Trạm không gian Trung Quốc sắp rơi

SGGP
Trạm không gian Trung Quốc Tiangong-1 chiều dài 10,4m, chiều rộng 3,4m, có khối lượng 9,4 tấn sẽ rơi xuống Trái đất trong khoảng thời gian từ 30-3 đến 2-4. 

Trạm không gian Trung Quốc sắp rơi

Tiangong-1 của Trung Quốc được đưa lên quỹ đạo vào đầu tháng 11-2011. Hai phi hành đoàn lên phòng thí nghiệm không gian vào tháng 6-2012 và tháng 6-2013.

Tiangong-1 nghiên cứu kỹ các công nghệ giúp Trung Quốc xây dựng một trạm vũ trụ mới dự kiến được thực hiện vào đầu những năm 2020.

Phần lớn Tiangong-1 sẽ vỡ ra và bị đốt cháy trong bầu khí quyển của Trái đất, nhưng một số mảnh khó hơn của phòng thí nghiệm vũ trụ sẽ có thể rơi xuống đất và nhiều khả năng rơi xuống biển. Khả năng mảnh vỡ Tiangong-1 rơi trúng người là 1 phần ngàn tỷ.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị bắt vì ăn sáng cùng đồng nghiệp nữ

Bị bắt vì ăn sáng cùng đồng nghiệp nữ

Một người đàn ông Ai Cập được cho tên là Bahaa, làm nghề lễ tân khách sạn ở Saudi Arabia, đã bị bắt sau khi đăng lên mạng xã hội một đoạn video ngắn quay cảnh đang ăn sáng với một nữ đồng nghiệp ở một khách sạn tại TP Jeddah, Saudi Arabia.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản phóng tàu chở hàng tiếp tế lên ISS

Nhật Bản phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế cho các nhà du hành đang sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đúng 2 giờ 52 phút sáng 23-9 (theo giờ địa phương), tên lửa đẩy H-2B mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.