Trạm không gian Trung Quốc sắp rơi

SGGP
Trạm không gian Trung Quốc Tiangong-1 chiều dài 10,4m, chiều rộng 3,4m, có khối lượng 9,4 tấn sẽ rơi xuống Trái đất trong khoảng thời gian từ 30-3 đến 2-4. 

Trạm không gian Trung Quốc sắp rơi

Tiangong-1 của Trung Quốc được đưa lên quỹ đạo vào đầu tháng 11-2011. Hai phi hành đoàn lên phòng thí nghiệm không gian vào tháng 6-2012 và tháng 6-2013.

Tiangong-1 nghiên cứu kỹ các công nghệ giúp Trung Quốc xây dựng một trạm vũ trụ mới dự kiến được thực hiện vào đầu những năm 2020.

Phần lớn Tiangong-1 sẽ vỡ ra và bị đốt cháy trong bầu khí quyển của Trái đất, nhưng một số mảnh khó hơn của phòng thí nghiệm vũ trụ sẽ có thể rơi xuống đất và nhiều khả năng rơi xuống biển. Khả năng mảnh vỡ Tiangong-1 rơi trúng người là 1 phần ngàn tỷ.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân châu Phi thời 4.0

Nông dân châu Phi thời 4.0

Theo Tổ chức Nông lương thế giới (FAO), mặc dù sở hữu đến 65% diện tích đất phù hợp cho nông nghiệp của thế giới, song các quốc gia châu Phi hiện đang chỉ chiếm khoảng 3% xuất khẩu nông nghiệp toàn cầu và hàng năm vẫn phải chi khoảng 35 tỷ USD để nhập khẩu lương thực phục vụ dân số ngày càng tăng.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện thêm nhiều mộ cổ

Bộ trưởng Bộ Cổ vật Ai Cập Khaled El-Enany vừa công bố nhiều phát hiện mới khi nước này khai quật khu vực thuộc quần thể Kim tự tháp vua Userkaf ở Saqqara, cách thủ đô Cairo khoảng 30km về phía Nam từ tháng 4 năm nay.