Trạm trung chuyển trái cây Bến Tre đi vào hoạt động

SGGP
Ngày 31-10, Công ty MM Mega Market Việt Nam (MM) đưa vào vận hành Trạm trung chuyển trái cây Bến Tre. 

Giai đoạn đầu, có hơn 100 mặt hàng rau củ quả các loại, trong đó trái cây hơn 60 loại (bưởi, dừa xiêm, khóm, dưa hấu, chanh, cam sành, xoài… ) với khoảng 15 tấn trái cây/ngày từ vùng nguyên liệu đồng bằng sông Cửu Long, giao dịch tại đây. Năm 2019 sẽ nâng công suất lên khoảng 50 tấn/ngày và MM mở rộng quy mô xuất khẩu củ quả Việt sang thị trường Đông Nam Á, ít nhất 6 container/tháng. 

Trạm trung chuyển Bến Tre hợp tác với khoảng 100 hộ nông dân các tỉnh khu vực này (Bến Tre, Tiền Giang, Cần Thơ, Long An, Trà Vinh, Vĩnh Long và Đồng Tháp). Đội ngũ kỹ sư nông nghiệp MM trực tiếp làm việc với nông dân, hợp tác xã từ lựa chọn giống, lên kế hoạch sản xuất, thu hoạch, bao bì đóng gói và vận chuyển đến Trạm trung chuyển Bến Tre, đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất của MM về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hộ nông dân tham gia hợp tác phải có nhật ký sản xuất, ghi chép chi tiết nhật ký sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, nhật ký thu hoạch và phải thực hiện kiểm nghiệm định kỳ. Trạm trung chuyển trái cây Bến Tre cung cấp trái cây an toàn cho hệ thống 19 trung tâm MM. Trạm trung chuyển này còn phục vụ kế hoạch xuất khẩu trái cây Việt sang Thái Lan, Trung Quốc và các nước Đông Nam Á.

Đây là trạm trung chuyển trái cây đầu tiên, nhưng là trạm trung chuyển nông sản thứ 4 của MM Mega Market tại Việt Nam, sau Trạm trung chuyển thịt heo (6-2017), Trạm trung chuyển rau củ Đà Lạt (2008) và Trạm trung chuyển cá Cần Thơ (năm 2011). 

 

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạc Liêu đang là địa phương đi đầu ứng dụng công nghệ cao vào nuôi tôm

Nông nghiệp 4.0 không quá xa

Mới đây, ông Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, đề nghị cán bộ, công chức tỉnh Sóc Trăng không được lạm dụng cụm từ công nghiệp 4.0. Thay vào đó, khi nào hiểu thì phát biểu, không thì thôi. 

Thị trường

Vietnam PFA 2019 tìm kiếm cơ hội cho nông sản Việt Nam

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương đánh giá, Vietnam PFA 2019 sẽ tạo ra môi trường thuận lợi để mở rộng hợp tác, quảng bá và giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm của Việt Nam. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng hợp tác, đẩy mạnh liên doanh sản xuất, áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến

Địa ốc

Vì sao căn hộ Prosper Plaza hết hàng sau 5 tháng?

Các căn hộ đều được đặt mua ngay sau 5 tháng mở bán, hoàn tất phần xây dựng cơ bản, đang bàn giao, thủ tục pháp lý rõ ràng, sổ hồng khi nhận nhà là thông tin ghi nhận được từ những cư dân tại chung cư Prosper Plaza.

Ngân hàng - Chứng khoán

120 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc

Ngày 19-4, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã trao tặng 143 suất học bổng với tổng giá trị gần 500 triệu đồng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc của các trường đại học, học viện… trên cả nước trong chương trình Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế