Tranh chân dung HLV Park Hang Seo lên sàn đấu giá

SGGPO

Tác phẩm “Người thầy của tôi” khắc họa chân dung huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Việt Nam, ông Park Hang Seo sẽ chính thức lên sàn đấu giá tại Nhà Đấu giá nghệ thuật Chọn tại số 17, Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trong phiên đấu giá ngày 30-12 tới đây. 

Bức tranh khắc họa chân dung huấn luyện viên Park Hang Seo đang đặt tay trái của mình lên ngực, thể hiện lòng quyết tâm, khát khao cùng các học trò của mình chinh phục hàng triệu khán giả và làm nên chiến thắng lịch sử. Ông Nguyễn Xuân Cường, Giám đốc Nhà đấu giá Chọn cho biết, toàn bộ số tiền đấu giá được từ tác phẩm này sẽ được sử dụng vào mục đích từ thiện, trong đó một phần sẽ được dùng để hỗ trợ, phát triển các họa sĩ trẻ tài năng.

“Người thầy của tôi” là sáng tác mới nhất của họa sĩ Trần Thế Vĩnh, chất liệu sơn dầu, có kích thước 73x92 cm. Tác phẩm sẽ được lên sàn đấu trong phiên đấu giá số 19 chủ đề “Chào 2019” của Nhà đấu giá Nghệ thuật Chọn, với mức giá khởi điểm là 117 triệu đồng.

Tranh chân dung HLV Park Hang Seo lên sàn đấu giá ảnh 1
Theo chia sẻ từ Nhà đấu giá Chọn, một điểm nhấn rất quan trọng là trong phiên đấu số 19 sẽ không thể vắng mặt những tên tuổi bậc thầy, Chọn tiếp tục đấu giá các tác phẩm mỹ thuật khóa Kháng chiến với bộ tứ lừng danh "Nhân-Hòa-Hậu-Kiệm", tức Lưu Công Nhân, Lê Huy Hòa, Trần Lưu Hậu và Nguyễn Trọng Kiệm.
Toàn bộ tác phẩm sẽ được trưng bày bắt đầu từ ngày 23-12, phiên đấu chính thức bắt đầu từ 18g ngày 30-12.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Thái Thùy Linh làm minishow tại TPHCM

Nữ ca sĩ có dịp tái ngộ khán giả TPHCM trong minishow đặc biệt để giới thiệu album vol 4 vừa ra mắt với những tình khúc Lê Uyên Phương – Như loài thú hoang.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của nhóm 9 họa sĩ TPHCM - Hà Nội

Triển lãm tranh chủ đề “Mộc” của nhóm 9 họa sĩ TPHCM và Hà Nội vừa ra mắt giới nghệ thuật và công chúng tại Trung tâm Giám định triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh, số 29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Sân khấu

Đẹp bất chấp - vở lạ của 5B

Trong những vở mới ra mắt phục vụ Tết Dương lịch  và Tết Kỷ Hợi 2019, sân khấu 5B gây ấn tượng với khán giả qua vở Đẹp bất chấp (tác giả và đạo diễn Bùi Quốc Bảo), từ câu chuyện kịch về tình yêu, thế giới nghệ sĩ gần gũi, đa sắc màu đến phong cách biểu diễn dễ thương, dí dỏm, sinh động, lôi cuốn của dàn diễn viên trẻ đầy nhiệt huyết. 

Sách và cuộc sống

Phong trào đọc sách ở TPHCM tốt nhất cả nước

Ngày 24-2-2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTG chọn ngày 21-4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Căn cứ quyết định của Thủ tướng, UBND TPHCM đã giao Sở TT-TT TPHCM là cơ quan chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và quận, huyện có liên quan xây dựng kế hoạch triển khai, hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn thành phố hàng năm. Đến nay, sau 5 năm, Ngày Sách Việt Nam tại TPHCM đã đạt được những thành tích không nhỏ. 

Sáng tác

Mùa xuân

Mùa xuân đến rồi kìa!
Con chim hót ở cuối vườn
Búp lá xanh xanh lại xuân năm trước
Trái tim thôi tủi hờn