Trao 367 phần quà “Thắp sáng những ước mơ” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

SGGPO

Tại buổi lễ “Thắp sáng những ước mơ”, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng các ban ngành đã trao 367 phần quà cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Tiền Giang, Hậu Giang.

 

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đại diện các ban ngành cùng vui trung thu với trẻ em hoàn cảnh khó khăn ở Bến Tre

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đại diện các ban ngành cùng vui trung thu với trẻ em hoàn cảnh khó khăn ở Bến Tre

Ngày 1-10, tại Bến Tre, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam phối hợp cùng các ngành liên quan, tổ chức chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến tham dự.

Đồng chí Tòng Thị Phóng biểu dương Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Bến Tre và các đoàn thể, chính quyền các địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… đã tham gia tổ chức chương trình. Đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước đối với trẻ em, để trẻ em, nhất là những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo được bảo đảm các quyền và lợi ích chính đáng.

Tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng  cùng các ban ngành đã trao 367 phần quà (mỗi phần gồm quà Tết Trung thu và số tiền trị giá 1 triệu đồng) cho những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Tiền Giang và Hậu Giang.

Trao 367 phần quà “Thắp sáng những ước mơ” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1 Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà cho học sinh nghèo ở Bến Tre

Trong chiều 1-10, đồng chí Tòng Thị Phóng đã đến vui Tết Trung thu cùng các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở Làng trẻ em SOS Bến Tre.

Tại đây, đồng chí Tòng Thị Phóng cùng các ngành chức năng đã trao 300 phần quà (mỗi phần gồm quà Tết Trung thu, số tiền trị giá 1 triệu đồng) cho các cháu thiếu nhi ở Làng trẻ em SOS, Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Bến Tre và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh…

Sau 4 lần tổ chức, chương trình “Thắp sáng những ước mơ” đã dành khoảng 10 tỷ đồng để trao học bổng, tặng quần áo, thuốc, gạo, thực phẩm… hỗ trợ những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các vùng miền trong cả nước.

KIM THƯ - KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cậu học trò nghèo mắc căn bệnh hiếm

Trong khi các bạn cùng trang lứa đang miệt mài đến trường học tập, em Nguyễn Hữu Quốc Huy (học sinh lớp 6/1, Trường THCS Võ Như Hưng, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) phải chống chọi với nỗi đau bệnh tật hành hạ, từ một cậu học trò khỏe mạnh trở nên yếu ớt, mất hết khả năng vận động.

Bạn đọc tiếp sức

Hai cụ già yếu nuôi con tâm thần đã có nhà mới

Trên trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP số ra ngày 4-12-2017 có phản ánh trường hợp 2 cụ già yếu vất vả nuôi con tâm thần ở xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ). Cụ ông là Phạm Hữu Văn, năm nay 97 tuổi, cụ bà gần 90 tuổi.

Bảng vàng từ thiện

Bạn đọc Báo SGGP ủng hộ gần 2,5 tỷ đồng giúp người nghèo

Từ đầu năm 2018 đến nay, bạn đọc Báo SGGP đã ủng hộ gần 2,5 tỷ đồng  cho Quỹ xã hội từ thiện Báo SGGP để giúp đỡ 44 trường hợp khó khăn, bệnh tật mà báo đã phản ánh trong chuyên mục “Hoàn cảnh cần giúp” (đăng ngày thứ hai và thứ năm hàng tuần).