Trao 367 phần quà “Thắp sáng những ước mơ” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

SGGPO

Tại buổi lễ “Thắp sáng những ước mơ”, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng các ban ngành đã trao 367 phần quà cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Tiền Giang, Hậu Giang.

 

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đại diện các ban ngành cùng vui trung thu với trẻ em hoàn cảnh khó khăn ở Bến Tre

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đại diện các ban ngành cùng vui trung thu với trẻ em hoàn cảnh khó khăn ở Bến Tre

Ngày 1-10, tại Bến Tre, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam phối hợp cùng các ngành liên quan, tổ chức chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến tham dự.

Đồng chí Tòng Thị Phóng biểu dương Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Bến Tre và các đoàn thể, chính quyền các địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… đã tham gia tổ chức chương trình. Đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước đối với trẻ em, để trẻ em, nhất là những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo được bảo đảm các quyền và lợi ích chính đáng.

Tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng  cùng các ban ngành đã trao 367 phần quà (mỗi phần gồm quà Tết Trung thu và số tiền trị giá 1 triệu đồng) cho những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Tiền Giang và Hậu Giang.

Trao 367 phần quà “Thắp sáng những ước mơ” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1 Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà cho học sinh nghèo ở Bến Tre

Trong chiều 1-10, đồng chí Tòng Thị Phóng đã đến vui Tết Trung thu cùng các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở Làng trẻ em SOS Bến Tre.

Tại đây, đồng chí Tòng Thị Phóng cùng các ngành chức năng đã trao 300 phần quà (mỗi phần gồm quà Tết Trung thu, số tiền trị giá 1 triệu đồng) cho các cháu thiếu nhi ở Làng trẻ em SOS, Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Bến Tre và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh…

Sau 4 lần tổ chức, chương trình “Thắp sáng những ước mơ” đã dành khoảng 10 tỷ đồng để trao học bổng, tặng quần áo, thuốc, gạo, thực phẩm… hỗ trợ những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các vùng miền trong cả nước.

KIM THƯ - KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Tất Thành Cang đóng góp ủng hộ đồng bào vùng lũ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thành ủy TPHCM quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ

Sáng nay (16-10), tại lễ chào cờ đầu tuần, Cụm thi đua 6 Công đoàn Viên chức TPHCM đã tổ chức lễ phát động cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Bắc, miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.
 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé trai tật nguyền bị bỏ rơi

Rạng sáng mùa đông năm 2015, ở rẻo cao xã A Ngo (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế), trời lạnh như cắt. Vậy mà bên cạnh thùng rác công cộng, một bé trai sơ sinh nặng chưa đầy 2kg, trần truồng tím tái, sứt môi hở hàm ếch (ảnh) bị vứt trên nền đất.

Bạn đọc tiếp sức

Tặng học bổng 30 học sinh nghèo tại Bến Tre

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TPHCM vừa tổ chức đoàn về xã Tân Thủy, huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre), trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ tặng 30 học sinh nghèo đang học tiểu học và THCS tại địa phương, với mức 1 triệu đồng/suất.

Bảng vàng từ thiện