Trao 4.582 tấm vé nghĩa tình tặng công nhân

(SGGP).- Tối 10-1, tại Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức (TPHCM), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM đã tổ chức buổi trao 2.332 vé xe, 20 vé máy bay và quà từ chương trình “Tấm vé nghĩa tình” tặng công nhân đang làm việc tại KCX Linh Trung 1, 2 và KCN Bình Chiểu. 

Đây là năm thứ 9 chương trình “Tấm vé nghĩa tình” được tổ chức. Qua 9 năm, các cấp công đoàn đã cùng với doanh nghiệp trao tặng 174.164 vé xe cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn 3 năm liên tục không có điều kiện về quê đón tết, với tổng kinh phí trên 103 tỷ đồng. Chương trình “Tấm vé nghĩa tình” khi phát động đã được doanh nghiệp tích cực tham gia, ủng hộ với mức kinh phí đóng góp là 70%.

Đồng chí Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, cho biết đến thời điểm hiện nay, đã có 150.371 công nhân, viên chức, lao động thành phố được các cấp công đoàn, các đơn vị, doanh nghiệp chăm lo tết với số tiền trên 200 tỷ đồng. Vận động các nhà hảo tâm và 378 doanh nghiệp hỗ trợ và trao tặng vé xe cho 20.347 công nhân lao động về quê đón tết, với số tiền gần 16 tỷ đồng. Ngoài ra, các công đoàn cơ sở ngoài các KCX-KCN TP đã vận động doanh nghiệp hỗ trợ 100% kinh phí để tặng 2.970 vé xe cho công nhân về quê.

Cùng ngày, tại KCX Tân Thuận, Hiệp Phước; KCN Tân Tạo, Lê Minh Xuân Tân Bình, Vĩnh Lộc và Khu Công nghệ cao TP, chương tình “Tấm vé nghĩa tình” cũng đã trao tặng 2.200 vé xe, 30 vé máy bay và quà tết cho công nhân đang làm việc tại các KCX - KCN.

Thái Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một nền đất trên đường Bưng Ông Thoàn (phường Phú Hữu, quận 9) đang được làm hạ tầng. Ảnh: THANH HẢI

TPHCM: Giá đất vùng ven “hạ nhiệt”

Đường 659, khu phố 4, phường Phước Long B, quận 9, nơi được mệnh danh là thủ phủ của các trung tâm, công ty môi giới BĐS, khá đìu hiu, vắng vẻ. Nhiều công ty môi giới BĐS tại đây đóng kín cửa. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Đất công không đẻ mãi trứng vàng

"Nguồn đất công hãn hữu lắm rồi, không còn dồi dào nữa. Các hình thức đầu tư đổi nguồn lực từ đất hiện nay khó khăn, các khu đất có vị trí đắc địa đã sử dụng gần hết", Trưởng ban Kinh tế Ngân sách HĐND TPHCM cho biết.

Tin buồn