Trao 90 giải thưởng Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi TPHCM với Bác Tôn”

SGGP
Ngày 12-8, Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Nhà Thiếu nhi TPHCM, Hội Mỹ thuật TPHCM, Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM đã phối hợp tổng kết Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi TPHCM với Bác Tôn” lần thứ 12 năm 2017.

Trao 90 giải thưởng Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi TPHCM với Bác Tôn”

 Hội thi được tổ chức hàng năm, nhằm tạo sân chơi giải trí lành mạnh, giáo dục thẩm mỹ cho các em thiếu nhi mỗi dịp hè về. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20-8-1888 - 20-8-2017). 
Được khởi động từ tháng 7 với chủ đề “Bác Tôn với công nhân”, hội thi thu hút sự tham gia của 308 thí sinh (từ 5 - 14 tuổi) đến từ 29 đơn vị nhà thiếu nhi, trung tâm văn hóa, trường học trên địa bàn TPHCM, lớp vẽ của Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM và Nhà Thiếu nhi tỉnh An Giang. Ngoài ra, còn có các em thiếu nhi hoàn cảnh kém may mắn, khuyết tật ở một số mái ấm, nhà mở, nạn nhân da cam Làng Hòa Bình, Trường khiếm thính Hy Vọng… cũng tham gia hội thi. 
Từ 279 tranh, ban tổ chức đã chọn trao 90 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân (ảnh), trong đó có 14 giải đặc biệt.  

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức Phố cũ được cho là của Bùi Xuân Phái bị nghi vấn là tranh chép

Thị trường tranh Việt: Mê cung thật giả

Khá nhiều tranh của các họa sĩ trong nước, từ các họa sĩ bậc tiền bối cho đến một số gương mặt đương đại, họa sĩ trẻ được đấu giá và bán thành công thời gian vừa qua, là tín hiệu vui và cũng là dấu hiệu khởi sắc của thị trường mỹ thuật Việt. 

Điện ảnh

Âm nhạc

Sân khấu

Góc nhìn mới của Chân mệnh

Tối 18-8, tại rạp Hưng Đạo, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang công diễn vở cải lương lịch sử Chân mệnh (tác giả Lâm Thị Huyền Trân, chuyển thể cải lương Hoàng Song Việt, đạo diễn Nguyễn Thanh Bình). Vở có sự tham gia diễn xuất của NSƯT Quế Trân, nghệ sĩ Nguyễn Minh Trường, Nhã Thy, Lê Thanh, Trọng Hiếu, Bạch Long… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Bản vắng em rồi

Ngày qua núi M’nông mùa gió lạc
Nắng du hoang chiều cạn dưới ven rừng
Nơi bản vắng tiếng chày ai giã gạo
Phía miên chiều sơn nữ trở về buôn