Trao 90 giải thưởng Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi TPHCM với Bác Tôn”

SGGP
Ngày 12-8, Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Nhà Thiếu nhi TPHCM, Hội Mỹ thuật TPHCM, Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM đã phối hợp tổng kết Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi TPHCM với Bác Tôn” lần thứ 12 năm 2017.

Trao 90 giải thưởng Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi TPHCM với Bác Tôn”

 Hội thi được tổ chức hàng năm, nhằm tạo sân chơi giải trí lành mạnh, giáo dục thẩm mỹ cho các em thiếu nhi mỗi dịp hè về. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20-8-1888 - 20-8-2017). 
Được khởi động từ tháng 7 với chủ đề “Bác Tôn với công nhân”, hội thi thu hút sự tham gia của 308 thí sinh (từ 5 - 14 tuổi) đến từ 29 đơn vị nhà thiếu nhi, trung tâm văn hóa, trường học trên địa bàn TPHCM, lớp vẽ của Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM và Nhà Thiếu nhi tỉnh An Giang. Ngoài ra, còn có các em thiếu nhi hoàn cảnh kém may mắn, khuyết tật ở một số mái ấm, nhà mở, nạn nhân da cam Làng Hòa Bình, Trường khiếm thính Hy Vọng… cũng tham gia hội thi. 
Từ 279 tranh, ban tổ chức đã chọn trao 90 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân (ảnh), trong đó có 14 giải đặc biệt.  

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều lãnh đạo tỉnh Quảng Nam bị kỷ luật

Nhiều lãnh đạo tỉnh Quảng Nam bị kỷ luật

Ngày 16-12, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ-PV) thông báo kết luận kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những sai phạm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam và ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Điện ảnh

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu kịch TPHCM: Chông chênh tồn tại

Khán giả đến với sân khấu thưa dần. Để duy trì, xu thế kịch thị trường, viết theo thị hiếu của công chúng ra đời với hàng loạt tác phẩm được công diễn, song tác phẩm hay không nhiều...

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách Ibosses - Thủ lĩnh số thế hệ Y của chuyên gia khởi nghiệp hàng đầu Singapore

Không chỉ phân tích, chỉ ra sự khác biệt trong kinh doanh giữa hai thế hệ X và Y, cuốn sách Ibosses - Thủ lĩnh số thế hệ Y còn mang những hình mẫu khởi nghiệp có thật trên thế giới, lý giải thành công lẫn thất bại của những hình mẫu này để bạn đọc có thể rút tỉa kinh nghiệm cho quá trình khởi nghiệp của mình.

Sáng tác

Nỗi nhớ!

Lạnh lẽo phòng văn động biển lòng
Hằng Nga lấp ló tỏ trời Đông