Trao đổi kinh nghiệm về công tác tôn giáo Việt Nam - Lào

SGGP
Ngày 21-12, Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm về công tác tôn giáo giữa các tỉnh biên giới Việt Nam - Lào tại TP Huế với sự tham dự của đại diện 20 tỉnh biên giới Việt Nam và Lào.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho biết, tình hình tôn giáo ở các tỉnh biên giới hai nước Việt Nam - Lào cơ bản ổn định, đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của đồng bào theo đạo được đảm bảo. Các chức sắc, tín đồ tôn giáo chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách pháp luật của mỗi nước, tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên toàn tuyến biên giới và thúc đẩy giao lưu nhân dân.

Hiện nay còn một số đối tượng xấu lợi dụng tôn giáo để kích động đồng bào theo tôn giáo có những hoạt động gây mất ổn định, chống phá mối quan hệ hữu nghị hai nước. 

Hội nghị lần này nhằm trao đổi về tình hình tôn giáo, kinh nghiệm trong việc giải quyết vấn đề liên quan đến tôn giáo giữa các tỉnh giáp biên của mỗi nước.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Để đoàn thanh niên là đội dự bị tin cậy của Đảng

Có người cho rằng mình phải thật sự xứng đáng mới vào Đảng, khi vào Đảng cũng không tạo được khác biệt. Có người cũng suy nghĩ khi vào Đảng thì phải xứng đáng và phải làm được gì đó cho Đảng, nếu không thì không nên vào Đảng...

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.