Trao giải 10 tác phẩm tranh cổ động Khát vọng hòa bình

SGGP
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh và Ủy ban Hòa bình TPHCM, Quỹ Hòa bình và phát triển TPHCM vừa tổng kết trao giải cuộc vận động sáng tác tranh cổ động chủ đề Khát vọng hòa bình lần thứ 2-2017. 

Trao giải 10 tác phẩm tranh cổ động Khát vọng hòa bình


Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hàng trăm bạn trẻ là đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP; học viên Trung tâm Giáo dục dạy nghề và giải quyết việc làm Nhị Xuân (thuộc Lực lượng Thanh niên xung phong TPHCM) với 227 tác phẩm.  

Ban tổ chức đã chọn 10 tranh có chất lượng xuất sắc nhất để trao giải thưởng đồng hạng. Đó là, Tội ác chiến tranh của Hồ Đăng Lễ, Khát vọng hòa bình của Nguyễn Thị Việt Trân (Đại học Mỹ thuật TPHCM), Hậu quả của chiến tranh của Trần Ngọc Như Quỳnh, Cuộc sống tương lai phụ thuộc vào chúng ta của Nguyễn Ngọc Thảo Vy (Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM), Khát vọng xanh của Trần Thị Nhật Minh (Đại học KHXH - NV TPHCM), No war của Lê Ngọc Phụng, Yên bình của Đào Minh Phương (Đại học Nguyễn Tất Thành), Hòa bình của Nguyễn Thị Phát Quý, Chung tay vì hòa bình của Nguyễn Thị Vân Đào (Đại học Văn hóa TPHCM), Chiến tranh và hòa bình của Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Đại học Công nghiệp 4 TPHCM). 

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ niệm 60 năm Hội Mỹ thuật Việt Nam

Kỷ niệm 60 năm Hội Mỹ thuật Việt Nam

Ngày 12-12, Hội Mỹ thuật Việt Nam long trọng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập hội (1957 - 2017) và kỷ niệm 66 năm Bác Hồ gửi thư cho các họa sĩ nhân triển lãm hội họa năm 1951 tại Việt Bắc.

Điện ảnh

Âm nhạc

Armin Van Buuren - DJ huyền thoại đã đến Việt Nam

Dù đáp chuyến bay dài từ Ấn Độ đến Việt Nam ngày 14-12, nhưng Armin Van Buuren - DJ huyền thoại người Hà Lan không hề mệt mỏi mà luôn tươi cười chào đám đông fan hâm mộ chờ đón anh tại sân bay. 

Sân khấu

Sân khấu kịch TPHCM: Chông chênh tồn tại

Khán giả đến với sân khấu thưa dần. Để duy trì, xu thế kịch thị trường, viết theo thị hiếu của công chúng ra đời với hàng loạt tác phẩm được công diễn, song tác phẩm hay không nhiều...

Sách và cuộc sống

Duy trì những giá trị văn hóa của sách

Những ngày cuối cùng của năm 2017, một đơn vị văn hóa chuyên kinh doanh mảng sách đã đề ra chương trình bán sách “độc đáo” - bán sách cân ký! Sẽ có khoảng 25 tấn sách do đơn vị thực hiện được bán theo hình thức cân ký với mức giá 88.000 đồng/kg.

Sáng tác

Đếm lại tuổi mình

Sáng nay mang tuổi mình ra đếm 
Bụi thời gian từng lớp phủ dày