Trao giải “cuộc thi nấu món Hàn lần 1” tại TPHCM

Vòng chung kết cuộc thi nấu món Hàn lần 1 vừa diễn ra tại Trường Trung cấp du lịch và khách sạn Saigontourist do Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM, Thời báo Việt Hàn tổ chức dành cho các công dân Việt Nam.

Trao giải “cuộc thi nấu món Hàn lần 1” tại TPHCM

8 thí sinh xuất sắc nhất đã thể hiện tài năng của mình bằng những món ăn đặc sắc. Giải nhất cuộc thi đã thuộc về bà Hồ Thị Mười Một (50 tuổi) với món miến trộn Hàn Quốc (chapchae). Giải nhì thuộc về ông Trần Minh Ngà (26 tuổi) hiện đang làm việc tại một nhà hàng Hàn Quốc. Đồng giải ba là hai thí sinh Đỗ Bích Thủy và Trương Thanh Tín. 

Theo ông Kim Jong Gak đại diện của tờ báo Thời báo Việt Hàn, sự kiện lần này được tổ chức không chỉ để chọn ra những người làm món Hàn giỏi và giới thiệu món ăn Hàn Quốc mà còn tạo cơ hội để người Việt có thể kinh doanh món ăn Hàn Quốc. Một thống kê gần đây cho thấy, số lượng các nhà hàng Hàn Quốc đang hoạt động ở nước ngoài hiện tại là khoảng 3.500 nhà hàng tại hơn 90 quốc gia và điều đáng ngạc nhiên hơn là không phải người Hàn điều hành mà hơn 55% là người bản địa. Ban tổ chức cuộc thi hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội để người Việt Nam kinh doanh món ăn Hàn.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban lãnh đạo Công ty Yến Sào Khánh Hoà trao thưởng cho khách hàng trúng thưởng xe máy Honda SH Mode. Ảnh: HỒNG MINH

Trao thưởng khách hàng trúng giải Sanest Khánh Hòa - niềm tự hào thương hiệu Việt Nam tại Cần Thơ

Ngày hôm nay, 13-12-2018,  tại khách sạn Ninh Kiều 2 ( Số 3 Đại lộ Hòa Bình, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ), Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa tổ chức lễ trao giải thưởng đợt 5 Chương trình khuyến mãi “Sanest Khánh Hòa - Niềm tự hào thương hiệu Việt Nam”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Vietnam Airlines khánh thành cơ sở suất ăn siêu hiện đại

Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không siêu hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày, gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Hy Lạp

Ngày 12-12, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TPHCM đã tổ chức buổi “Giao lưu thương mại Việt Nam - Hy Lạp” với sự tham dự của 16 doanh nghiệp đến từ Hy Lạp và nhiều doanh nghiệp Việt Nam hoạt động ở nhiều lĩnh vực. 

Thông tin kinh tế