Trao giải “cuộc thi nấu món Hàn lần 1” tại TPHCM

Vòng chung kết cuộc thi nấu món Hàn lần 1 vừa diễn ra tại Trường Trung cấp du lịch và khách sạn Saigontourist do Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM, Thời báo Việt Hàn tổ chức dành cho các công dân Việt Nam.

Trao giải “cuộc thi nấu món Hàn lần 1” tại TPHCM

8 thí sinh xuất sắc nhất đã thể hiện tài năng của mình bằng những món ăn đặc sắc. Giải nhất cuộc thi đã thuộc về bà Hồ Thị Mười Một (50 tuổi) với món miến trộn Hàn Quốc (chapchae). Giải nhì thuộc về ông Trần Minh Ngà (26 tuổi) hiện đang làm việc tại một nhà hàng Hàn Quốc. Đồng giải ba là hai thí sinh Đỗ Bích Thủy và Trương Thanh Tín. 

Theo ông Kim Jong Gak đại diện của tờ báo Thời báo Việt Hàn, sự kiện lần này được tổ chức không chỉ để chọn ra những người làm món Hàn giỏi và giới thiệu món ăn Hàn Quốc mà còn tạo cơ hội để người Việt có thể kinh doanh món ăn Hàn Quốc. Một thống kê gần đây cho thấy, số lượng các nhà hàng Hàn Quốc đang hoạt động ở nước ngoài hiện tại là khoảng 3.500 nhà hàng tại hơn 90 quốc gia và điều đáng ngạc nhiên hơn là không phải người Hàn điều hành mà hơn 55% là người bản địa. Ban tổ chức cuộc thi hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội để người Việt Nam kinh doanh món ăn Hàn.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

SaigonBank luôn đảm bảo thanh khoản và kiểm soát nợ xấu

Mặc dù đang trong quá trình thực hiện cơ cấu lại nhưng SaigonBank vẫn hoạt động có lãi là 112 tỷ đồng, đạt 74,66% kế hoạch. Hiện SaigonBank vẫn được đánh giá là một trong những ngân hàng lành mạnh, có thể tự tái cơ cấu.

Thị trường

Địa ốc

Cảnh quan kỳ ảo của Diamond Riverside

Sở hữu thiết kế cảnh quan ấn tượng cùng không gian sống thiên nhiên chuẩn resort, Khu căn hộ cao cấp Gem Riverside được giới chuyên môn đánh giá là một trong những dự án có thiết kế cảnh quan đẹp nhất tại Vietnam Property Awards 2018 khi kết hơp hài hòa các giá trị thiên nhiên vào trong tiện ích của dự án, mang đến cho các cư dân cơ hội trải nghiệm “resort xa hoa – nghỉ dưỡng tại gia” ngay trong lòng thành phố.

Nông nghiệp

Hỗ trợ nguồn vốn cho 15.000 HTX kiểu mới

HTX đến nay đã thoát khỏi tình trạng yếu kém kéo dài, bắt đầu có bước phát triển khởi sắc, đóng góp vào GDP 5,6%. Với đà phát triển hiện nay, có thể đạt được mục tiêu của năm 2020 là có 15.000 HTX.

Đầu tư

Gần 70 hồ sơ đăng ký đầu tư điện gió

Theo báo cáo của tổ tư vấn, hội đồng xét chọn nhà đầu tư dự án điện gió tỉnh Sóc Trăng, đến thời điểm hiện tại, tỉnh đã tiếp nhận 69 hồ sơ đăng ký thực hiện điện gió với 30 nhà đầu tư, trong đó có 16 hồ sơ liên doanh đầu tư, 24 hồ sơ đầu tư nước ngoài, 29 hồ sơ đầu tư trong nước; đồng thời, có 6 vị trí kêu gọi nhà đầu tư… 

Thông tin kinh tế