Trao giải “cuộc thi nấu món Hàn lần 1” tại TPHCM

Vòng chung kết cuộc thi nấu món Hàn lần 1 vừa diễn ra tại Trường Trung cấp du lịch và khách sạn Saigontourist do Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM, Thời báo Việt Hàn tổ chức dành cho các công dân Việt Nam.

Trao giải “cuộc thi nấu món Hàn lần 1” tại TPHCM

8 thí sinh xuất sắc nhất đã thể hiện tài năng của mình bằng những món ăn đặc sắc. Giải nhất cuộc thi đã thuộc về bà Hồ Thị Mười Một (50 tuổi) với món miến trộn Hàn Quốc (chapchae). Giải nhì thuộc về ông Trần Minh Ngà (26 tuổi) hiện đang làm việc tại một nhà hàng Hàn Quốc. Đồng giải ba là hai thí sinh Đỗ Bích Thủy và Trương Thanh Tín. 

Theo ông Kim Jong Gak đại diện của tờ báo Thời báo Việt Hàn, sự kiện lần này được tổ chức không chỉ để chọn ra những người làm món Hàn giỏi và giới thiệu món ăn Hàn Quốc mà còn tạo cơ hội để người Việt có thể kinh doanh món ăn Hàn Quốc. Một thống kê gần đây cho thấy, số lượng các nhà hàng Hàn Quốc đang hoạt động ở nước ngoài hiện tại là khoảng 3.500 nhà hàng tại hơn 90 quốc gia và điều đáng ngạc nhiên hơn là không phải người Hàn điều hành mà hơn 55% là người bản địa. Ban tổ chức cuộc thi hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội để người Việt Nam kinh doanh món ăn Hàn.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Phan Văn Tâm - Trưởng phòng marketing Công ty Bình Điền - hướng dẫn nông dân chăm sóc cây cà phê diện tái canh

Bình Điền nặng tình với Tây Nguyên

Mỗi lần trở lại Buôn Eana (Đắk Lắk), Bon R’Long Phe (Đắk Nông), các cán bộ của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền lại vui mừng trước vẻ xanh tươi của những rẫy cà phê trải dài, trước đời sống ngày càng sung túc của bà con nông dân nơi đây.

Ngân hàng - Chứng khoán

Hàng chục nghìn khách hàng VietinBank hưởng ưu đãi đầu xuân mới

Triển khai từ 11-2-2019, Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Xuân An khang, rộn ràng ưu đãi” của VietinBank đã thu hút được đông đảo khách hàng trên khắp cả nước tham gia. Chương trình có hàng chục nghìn giải thưởng hấp dẫn, với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng.

Thị trường

Thay đổi để xuất khẩu ổn định sang Trung Quốc

Năm 2019, thị trường Trung Quốc không còn dễ tính đối với các sản phẩm nông sản Việt Nam, thậm chí còn đưa ra những yêu cầu khắt khe như phải truy xuất nguồn gốc từ sản xuất đến chế biến, bao bì nhãn mác…

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Thông tin kinh tế