Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Nông thôn quê em ngày mới”

(SGGP).- Sáng 28-6, tại Nhà Trưng bày và triển lãm TPHCM, Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM tổ chức lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh “Nông thôn quê em ngày mới”. Cuộc thi thu hút gần 1.958 em thiếu nhi từ 4 - 15 tuổi, đang học tập tại các trường học, mái ấm, nhà mở nằm trên địa bàn các xã nông thôn mới tham gia. Các em đã thi tài vẽ tranh cá nhân và tranh tập thể, thể hiện đa dạng chủ đề: những đổi mới ở nông thôn quê em, nét đẹp văn hóa, ngành nghề truyền thống ở vùng nông thôn mới, ước mơ trẻ thơ về tương lai quê hương, biển đảo…

Kết quả, ban tổ chức đã trao 96 giải thưởng nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các tranh vẽ đẹp, trong đó có các tranh đoạt giải nhất: “Đàn bò nhà bé” của Phan Nguyễn Gia Bảo (Trường Mầm non thị trấn Củ Chi - huyện Củ Chi), “Chăn trâu” của Nguyễn Thị Phương Tuyền (Trường Tiểu học An Phú 1 - huyện Củ Chi), “Nông dân làm muối” của Trần Hoàng Lan Vy (Trường THCS Bình Khánh - huyện Cần Giờ), “Cày ruộng” của Phạm Nguyễn Quỳnh Như (Trường THCS Bình Chánh - huyện Bình Chánh); tranh tập thể “Một ngày mới trên ruộng muối” và “Giữ bình yên nơi hải đảo” của học sinh Trường THCS Bình Khánh - huyện Cần Giờ, “Lễ hội Tây Nguyên” - Trung tâm văn hóa huyện Hóc Môn.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương tiếc người nhạc sĩ bình dị, tài hoa

Thương tiếc người nhạc sĩ bình dị, tài hoa

Tô Thanh Tùng là tác giả của nhiều ca khúc quen thuộc: Giã từ, Người hàng xóm, Tình cây và đất, Giăng câu, Sao anh nỡ đành quên, Tiễn biệt, Xót xa, Hồng Ngự mang tên em, Về miền Tây, Duyên dáng sông Tiền, Ngày xuân đi hái lộc… Giai điệu và ca từ của Tô Thanh Tùng bình dị, ngọt ngào, da diết như vùng đất và con người Đồng Tháp Mười quê hương anh.

Điện ảnh

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Tái diễn nhạc kịch Chicago

Năm 2013, nhóm kịch trẻ Buffalo từng tạo tiếng vang trong giới làm sân khấu khi là nhóm kịch đầu tiên mạnh dạn Việt hóa vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới Chicago và đạt được sự thành công ngoài mong đợi.

Sách và cuộc sống

Gác kiếm chứ không gác bút

Trần Tử Văn là một tên tuổi của làng báo chí và văn chương TPHCM. Ông nguyên là Phó Tổng biên tập Báo Công an TPHCM, lại cũng là cây bút từng có hơn 30 tiểu thuyết, tập truyện, tập ký sự văn học; tác giả của 10 bộ phim truyện và kịch  sân khấu  đã giới thiệu với đông đảo công chúng. 

Sáng tác