Trao giải “Giọt hồng” tri ân người hiến máu tình nguyện

SGGP
Ngày 13-12, tại Hà Nội, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức trao giải “Giọt hồng” và gặp mặt nhà quản lý các đơn vị phối hợp tổ chức hiến máu năm 2018. 

Tại buổi lễ, 15 tập thể và 12 cá nhân có thành tích nổi bật trong phong trào hiến máu tình nguyện năm qua đã vinh dự được trao giải. Ông Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, chương trình gặp mặt nhà quản lý và trao giải thưởng “Giọt hồng” nhằm tri ân những đóng góp tích cực của các đồng chí lãnh đạo, các nhà quản lý cũng như các tập thể, cá nhân tiêu biểu với phong trào hiến máu tình nguyện trong năm qua. Tính đến tháng 11-2018, viện đã tiếp nhận hơn 320.000 đơn vị máu, trong đó hiến máu tình nguyện là hơn 317.000 đơn vị, tăng 6,7% so với năm 2017. 

Năm 2019, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương dự kiến tiếp nhận 350.000 đơn vị máu. “Để đạt được chỉ tiêu này, chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm và chia sẻ của các cá nhân, tập thể trong việc phối hợp vận động và tổ chức hiến máu với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả, tính bền vững ổn định hoạt động tiếp nhận máu...” - ông Bạch Quốc Khánh bày tỏ. Bác sĩ Ngô Mạnh Quân, Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, cho biết, để khuyến khích người hiến máu biết được nhiều thông tin về sức khỏe của mình và qua đó sẽ hiến máu nhắc lại thường xuyên hơn, Bộ Y tế mới đây đã cho phép thực hiện thay bằng nhận gói quà lưu niệm, người hiến máu sẽ được nhận quà là các gói xét nghiệm miễn phí, như: tổng phân tích máu, thăm dò chức năng tế bào của gan, thận, chẩn đoán hình ảnh. 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đắp thuốc, nắn xương, bấm huyệt không chữa được thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh khá phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Hằng năm, số người mới mắc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm chiếm từ 5 - 10% dân số. Là căn bệnh dễ mắc nhưng lại khó điều trị, thoát vị đĩa đệm ngày càng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

4 nguyên tắc trong chế độ ăn cho người bệnh thận mãn

Hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và tăng cường nguồn nhân lực dinh dưỡng tại bệnh viện” lần thứ 8, trong khuôn khổ Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) vừa được Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế), Quỹ Ajinomoto (Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam) và Bệnh viện Quốc tế FV phối hợp tổ chức. Nội dung hội thảo tập trung bàn về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho những người mắc bệnh thận mãn.

Thuốc

Vaccine ComBE Five có thực sự an toàn?

Từ cuối tháng 12-2018 cho tới nay, tại nhiều tỉnh, thành đã thực hiện tiêm chủng vaccine ComBE Five cho trẻ em để thay thế vaccine “5 trong 1” Quinvaxem.