Trao giải hội thi Nét Vẽ Xanh năm học 2018 - 2019

SGGP
Sáng 26-5, tại Nhà hát Bến Thành (quận 1), Hội thi Nét Vẽ Xanh lần thứ 22 năm học 2018 - 2019 đã tổng kết và trao giải cho 500 thí sinh có tranh vẽ đẹp. 

Hội thi năm nay có nhiều bước đột phá về cách thức thực hiện: thiết kế logo mới, khẩu hiệu mới “Nét Vẽ Xanh - vươn xa cùng đam mê”; thành lập trang fanpage Nét Vẽ Xanh làm cầu nối giữa ban tổ chức với giáo viên, phụ huynh và các thí sinh, mở rộng đối tượng dự thi... 

Theo ban tổ chức, đề tài được các thí sinh lựa chọn thể hiện tại cuộc thi khá phong phú, mang đậm sắc màu trẻ thơ, xoáy vào nội dung ngợi ca tình yêu quê hương đất nước; vẽ về thành phố thân yêu dưới góc nhìn tươi sáng... 

Các thí sinh đoạt giải Nét Vẽ Xanh và thầy cô mỹ thuật của mình sẽ nhận suất học bổng do Công ty họa phẩm SAKURA tổ chức tại Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố. Ngoài các giải thưởng chính, năm nay Nét Vẽ Xanh còn có giải thưởng tranh được bình chọn nhiều nhất. Đặc biệt, có 7 bức tranh của các thí sinh đã được doanh nghiệp chọn mua với trị giá 1 - 2 triệu đồng/tranh.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Copa America, Brazil - Bolivia 3-0: Coutinho lập cú đúp, Everton xuất thần

Copa America, Brazil - Bolivia 3-0: Coutinho lập cú đúp, Everton xuất thần

Dù không còn ngôi sao Neymar nhưng chủ nhà vẫn có chiến thắng tưng bừng trước đối thủ Bolivia trong ngày khai mạc giải đấu Copa America 2019. Đội hình thi đấu được cho khá mạnh với Coutinho, Firmino, Richarlison, Neres giúp "Selecao" áp đảo Bolivia. Ngôi sao Coutinho lập cú đúp và Everton tung siêu phẩm sút xa ấn định chiến thắng 3 sao cho Brazil và trận tiếp sẽ gặp Venezuela.

Điện ảnh

Đạo diễn Nguyễn Bảo Hoàng: Đưa phim Việt thâm nhập Trung Quốc

Là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất được Chính phủ Trung Quốc cấp học bổng toàn phần đào tạo về nghệ thuật tại Học viện Hí kịch Trung ương Trung Quốc, cái nôi của những tên tuổi nổi bật như Củng Lợi, Chương Tử Di, Thang Duy... 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Tranh Lương Xuân Nhị bán 190.000EUR

Bức tranh sơn dầu Village du Haut Tonkin (ảnh, sáng tác năm 1939) của họa sĩ Lương Xuân Nhị, đã gõ búa 190.000EUR (khoảng 215.000USD) tại Nhà đấu giá nghệ thuật Aguttes, Paris, Pháp. Sau khi cộng thêm các chi phí khác, tổng giá trị bức tranh hơn 280.000USD, tương đương 6,6 tỷ đồng. 

Sân khấu

Tái diễn nhạc kịch Dế Mèn phiêu lưu ký

Tối 23-6, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) tái diễn nhạc kịch Dế Mèn phiêu lưu ký (dựa trên truyện ngắn cùng tên của nhà văn Tô Hoài, nhạc và lời: Vũ Việt Anh, kịch bản văn học: Vũ Việt Anh, Trần Nhật Minh).

Sách và cuộc sống

Cuốn sách dự báo về tương lai loài người vào năm 2062

NXB Tổng hợp vừa mua bản quyển và dịch thuật tác phẩm “2062 - Thời đại của trí thông minh nhân tạo” của tác giả Toby Walsh. Đây là một trong những tác phẩm bán chạy nhất về trí tuệ nhân tạo (AI); đồng thời, cuốn sách cũng đưa đến dự báo về tương lai thế giới loài người vào năm 2062. Lúc đó, máy móc sẽ thông minh hơn con người.

Sáng tác

Lưng chừng tháng sáu

Ta nghe ngọn gió đồng rong ruổi
Chở tháng sáu về nơi ngõ quen
Mùa hạ lung linh cành phượng vĩ
Cho lòng ai khắc khoải bồi hồi...