Trao giải Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh với Bác Tôn”

Các em thiếu nhi xem tranh vẽ đoạt giải hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi TPHCM với Bác Tôn” tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng. Ảnh: L.T.B.

(SGGP). – Sáng 24-8, tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng diễn ra lễ tổng kết và trao giải Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh với Bác Tôn” lần 3 – năm 2008, do Bảo tàng Tôn Đức Thắng phối hợp với Hội Mỹ thuật, Nhà Thiếu nhi (NTN) và Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM tổ chức.

336 thiếu nhi của 24 NTN, Trung tâm văn hóa, các lớp vẽ của Hội Mỹ thuật, Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM, tham gia vẽ 351 tranh bằng các loại màu sáp, màu nước, đất dán trên giấy… Đặc biệt, đề tài “Bác Tôn với thiếu nhi” được các em chọn thể hiện nhiều, sinh động, màu sắc tươi tắn. Ban tổ chức hội thi đã trao 97 giải thưởng, trong đó có 9 giải A, 13 giải B, 20 giải C và 55 giải khuyến khích.

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Chế tài nhẹ, quay lén phim tràn lan

Đa phần không nhận thức được hành vi của mình là đang phạm tội xâm phạm nghiêm trọng đến tài sản của người khác. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng hơn nằm ở chế tài còn quá nhẹ và các quy định xử phạt liên quan đến lĩnh vực này chưa đủ sức răn đe.   

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nhật Lai: Hiện tượng âm nhạc độc đáo

Một gia đình có hai người được truy tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật. Anh là nhạc sĩ, em là thi sĩ, cả hai đều tiên phong trong sáng tạo nghệ thuật từ lúc đất nước còn chiến tranh. Cách đây vừa tròn 30 năm, người anh đã đột ngột ra đi mãi mãi sau một chuyến lưu diễn thành công vang dội ở nước ngoài…

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tháng Tư - 1975

Có một ngày
Không cảm giác thời gian
Như không ngày, không đêm
Tất cả hòa trong niềm vui òa vỡ
Một ngày của trăm năm, ngàn năm…
Di căn vào nỗi nhớ!