Trao giải Sao Khuê 2005

Sáng nay, tại Hà Nội, giải thưởng Sao Khuê 2005 của Hiệp hội phần mềm Việt Nam (VINASA) đã được trao cho các cá nhân và đơn vị tiêu biểu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Ban tổ chức cũng tặng bằng khen cho 4 phần mềm được Hội đồng chung tuyển đánh giá cao.

GS. TS. Nguyễn Thiện Nhân nhận giải Sao Khuê

Cá nhân duy nhất được tôn vinh vì những đóng góp tích cực trong hoạch định và thi hành chính sách phát triển công nghiệp phần mềm và công nghệ thông tin (CNTT) của Việt Nam là GS. TS. Nguyễn Thiện Nhân, Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM. 
 
Phó chủ tịch UBND TPHCM rất xúc động và cho biết thêm: "TP HCM đang xây dựng dự án đào tạo nguồn nhân lực CNTT theo nhu cầu mà theo đó, địa phương sẽ cho vay, tài trợ kinh phí cho người học. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ có trách nhiệm hoàn trả lại số vốn đầu tư đó".
 
3 đơn vị được trao giải trong lĩnh vực triển khai ứng dụng phần mềm và công nghệ thông tin là : Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Ngân hàng ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Cục tin học thống kê - Bộ Tài chính.
 
2 giải dành cho chương trình "Sự lựa chọn cho tương lai" của Đài Truyền hình Việt Nam và tạp chí Thế giới vi tính - PC world Vietnam, được tôn vinh là những đơn vị truyền thông phát triển công nghệ thông tin và công nghiệp phần mềm. 
 

Quang cảnh tại lễ nhận giải Sao Khuê 2005

Ban tổ chức cũng trao 8 giải thưởng cho các doanh nghiệp có phần mềm tiêu biểu. Trong đó, đơn vị ELCOM  nhận giải về những ứng dụng công nghệ xuất sắc. Công ty phần mềm FPT (FSoft) và Paragon Solutions Việt Nam (PSV) cùng lúc nhận cả 2  giải về quy trình chất lượng và xuất khẩu đột phá. Ba đơn vị khác là: Trung tâm công nghệ phần mềm Đà Nẵng, Trung tâm công nghệ phần mềm TP HCM và Công ty cổ phần MISA.
 
Sao Khuê 2005 còn có 17 giải thưởng cho các phần mềm tiêu biểu thuộc 11 lĩnh vực khác nhau như: sản phẩm phục vụ hành chính nhà nước, doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ, ngân hàng tài chính, văn hóa xã hội... 
 
Bên cạnh những Sao Khuê chính thức, VINASA cũng quyết định tặng bằng khen cho 4 phần mềm được Hội đồng bình chọn chung tuyển đánh giá cao gồm: Hệ thống thông tin điều hành AIS (công ty Viễn thông tin học Bưu điện), phần mềm nhúng cho đầu thu kỹ thuật số (Công ty HANEL), phần mềm ôn thi đại học (Công ty Adcom), sàn giao dịch thương mại điện tử B2B (Công ty B2B).
 
Các doanh nghiệp và sản phẩm của Sao Khuê 2005 sẽ được giới thiệu tại Showroom phần mềm của VINASA ở Trung tâm giao dịch CNTT Hà Nội. 

D.L
 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất