Trao Giải thưởng Âm nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam 2013 khu vực phía Nam

(SGGP).- Sáng 7-12, tại Nhà hát Quân đội, TPHCM, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam 2013 khu vực phía Nam.

Năm nay, có 169 tác phẩm tham gia Giải thưởng Âm nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam 2013, gồm các thể loại: ca khúc, ca khúc thiếu nhi, hợp xướng, các tác phẩm khí nhạc (hợp xướng, hòa tấu), chương trình biểu diễn, các công trình sách nghiên cứu lý luận.

Riêng khu vực phía Nam, năm nay có 42 nhạc sĩ đoạt giải thưởng, nhưng không có tác phẩm nào đạt giải A. Giải B thuộc về các tác phẩm: ca khúc Mùa bão (của Thái Phú - Đà Nẵng) và Tiếng vọng từ đại ngàn (Trịnh Mạnh Hùng - Đà Nẵng), hợp xướng Tình yêu hòa bình (Lê Vĩnh Phúc - TPHCM), hòa tấu thính phòng Tứ tấu cho đàn dây (Lộ Minh Tuấn - TPHCM), thể loại nghiên cứu Cảm nhận mỹ học âm nhạc (Thế Bảo - TPHCM).

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương tiếc người nhạc sĩ bình dị, tài hoa

Thương tiếc người nhạc sĩ bình dị, tài hoa

Tô Thanh Tùng là tác giả của nhiều ca khúc quen thuộc: Giã từ, Người hàng xóm, Tình cây và đất, Giăng câu, Sao anh nỡ đành quên, Tiễn biệt, Xót xa, Hồng Ngự mang tên em, Về miền Tây, Duyên dáng sông Tiền, Ngày xuân đi hái lộc… Giai điệu và ca từ của Tô Thanh Tùng bình dị, ngọt ngào, da diết như vùng đất và con người Đồng Tháp Mười quê hương anh.

Điện ảnh

Mỹ thuật

Sân khấu

Tái diễn nhạc kịch Chicago

Năm 2013, nhóm kịch trẻ Buffalo từng tạo tiếng vang trong giới làm sân khấu khi là nhóm kịch đầu tiên mạnh dạn Việt hóa vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới Chicago và đạt được sự thành công ngoài mong đợi.

Sách và cuộc sống

Gác kiếm chứ không gác bút

Trần Tử Văn là một tên tuổi của làng báo chí và văn chương TPHCM. Ông nguyên là Phó Tổng biên tập Báo Công an TPHCM, lại cũng là cây bút từng có hơn 30 tiểu thuyết, tập truyện, tập ký sự văn học; tác giả của 10 bộ phim truyện và kịch  sân khấu  đã giới thiệu với đông đảo công chúng. 

Sáng tác