Trao giải thưởng Mỹ thuật Việt Nam năm 2018

SGGP
Ngày 14-9, tại Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp mỹ thuật Việt Nam năm 2018. 

Trao giải thưởng Mỹ thuật Việt Nam năm 2018

Theo đó, cuốn sách 70 năm Hội Mỹ thuật Việt Nam 1945 - 2015 đã đoạt giải nhất, tiếp sau đó là bức tranh sơn dầu Công nghiệp bò của Vũ Thanh Nghị đoạt giải nhì cùng 3 tác phẩm đoạt giải ba.

Giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam năm 2018 được chấm dựa trên các tác phẩm đã đoạt giải thưởng mỹ thuật khu vực trên toàn quốc. Theo đó, 8 triển lãm mỹ thuật khu vực đã trưng bày 1.336 tác phẩm của 1.222 tác giả và diễn ra tại TPHCM, Bến Tre, Phú Yên, Hà Tĩnh, Lào Cao, Hải Phòng, Bình Thuận và Hà Nội.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Sân khấu

Web drama Việt: Nỗ lực được ghi nhận

Là xu hướng giải trí thịnh hành vài năm trở lại đây, web drama (phim chiếu mạng), từ chỗ là nhánh phụ nhưng với tốc độ phát triển, sự đầu tư nghiêm túc nên nó dần được công nhận. Việc có tên trong các giải thưởng chính thống là một tín hiệu tích cực, nhưng điều này cũng buộc các nhà sản xuất không ngừng nâng cao chất lượng. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đường xuân

Con đường hoa em đi
Ửng màu xuân diệu kỳ
Xanh cây, non tươi lá 
Lộc, hoa sáng nét cười

Mỹ thuật

Thú chơi tranh tết đang trở lại

Như một cách làm sống lại thói quen chơi tranh tết, vài năm gần đây, nhiều họa sĩ đã mở chợ tranh tết bày bán hàng trăm tác phẩm hội họa. Bắt đầu từ việc chọn lọc tác phẩm, kêu gọi họa sĩ khắp mọi miền đất nước tham gia, bố trí, trưng bày không gian chợ tranh tết để người yêu hội họa thưởng thức, rồi sau đó mới mua bán.