Trao giải thưởng Phan Châu Trinh 2010

(SGGP).– Tối 24-3, lễ trao giải thưởng văn hóa Phan Châu Trinh 2010 đã được tổ chức tại khách sạn Rex, TPHCM.

Đây là giải thưởng nhằm khuyến khích, tôn vinh các công trình nghiên cứu văn hóa đặc sắc; tổ chức đào tạo và phổ biến các giá trị văn hóa Việt Nam và thế giới, tập trung vào 4 lĩnh vực: giáo dục, nghiên cứu, dịch thuật và Việt Nam học.

Năm nay, giải được trao cho giáo sư, dịch giả văn học, nhà thơ Kevin Bowen (Mỹ), TS ngôn ngữ học Ivo Vasiljev (CH Séc), GS Hoàng Tụy (giáo dục), nhà phê bình Lại Nguyên Ân (nghiên cứu), dịch giả Phạm Văn Thiều và Nguyễn Đôn Phước (dịch thuật).

Giải thưởng văn hóa Phan Châu Trinh là một trong các hoạt động của Quỹ văn hóa Phan Châu Trinh do NXB Tri Thức và Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức.

Kể từ năm nay, lễ trao giải sẽ được tổ chức đúng vào ngày 24-3 – ngày giỗ của nhà yêu nước, chí sĩ Phan Châu Trinh.


T.VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Giải Kim Mã 2018

Giải Kim Mã lần thứ 55, năm 2018 - giải thưởng thường được ví như Oscar của điện ảnh Hoa ngữ - đã diễn ra tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan tối 17-11. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Becoming” của cựu Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ Michelle Obama sẽ xuất bản tại Việt Nam

Khác với các hồi ký của những nhân vật chính trị trước đó, Becoming không chỉ nhắc đến chính trường nước Mỹ mà còn là những trang sách đầy ắp những khát vọng, bản lĩnh vươn lên khẳng định nữ quyền và là hành trình khẳng định mình của cựu Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ Michelle Obama với nỗ lực và ý chí không ngừng nghỉ.

Sáng tác

Niềm vui giặt tã

Các nàng tiên phai dần trong trí nhớ
bây giờ anh quay lại cõi đời
với om, xoong, niêu, nồi
với mỗi ngày niềm vui giặt tã

Mỹ thuật

Di sản mỹ thuật của Lê Thị Lựu trở về cố hương

Lần đầu tiên, những bức tranh quý của họa sĩ Lê Thị Lựu  (ảnh) đã chính thức trở về quê hương - đó là tin vui nức lòng cho giới mỹ thuật và những người yêu thích mỹ thuật nước nhà, đặc biệt là đối với những nghệ sĩ tiên phong của nền mỹ thuật Việt Nam.