Trao tặng 200 triệu đồng đến gia đình các chiến sĩ vừa hy sinh

(SGGPO).- Tại lễ phát động chương trình “Vì biển đảo quê hương năm 2016” sáng 28-6, Đảng ủy Tổng Công ty TNHH MTV Thương mại Sài Gòn (Satra) đã trao tặng 200 triệu đồng đến thân nhân cán bộ chiến sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trên 2 máy bay SU30-MK2 và CASA 212 thuộc Quân chủng Phòng không Không quân.

Đại diện lãnh đạo Satra (bìa phải) trao tiền ủng hộ thân nhân 10 gia đình chiến sĩ. Ảnh: Thiên Linh

Ngoài ra, Đảng ủy Satra cũng trao tặng 140 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa cho cán bộ chiến sĩ Vùng 4 Hải quân; trao 70 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa, tặng 50 triệu đồng và 1 máy photocopy hiệu Ricoh cho Tiểu đoàn DK1…

Theo Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Satra Nguyễn Minh Hùng, đây là năm thứ 6 Satra thực hiện chương trình này. Năm nay, chương trình sẽ đóng góp cho quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu tổ quốc” của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM 800 triệu đồng nhằm tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, hỗ trợ cơ sở vật chất cho ngư dân và hỗ trợ điều trị bệnh hiểm nghèo miễn phí cho thiếu nhi là con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ ngư cụ, thiết bị, hỗ trợ kinh phí cho các Quỹ hỗ trợ ngư dân của các địa phương.

Ngoài ra, Chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” cũng sẽ tiếp tục phát động thực hiện nhiều hình thức khác để vận động công nhân lao động tham gia ủng hộ chương trình, như: giờ lao động vì Trường Sa thân yêu, mặc đồng phục cờ đỏ sao vàng trong 1 ngày làm việc, tổ chức triển lãm ảnh “Hướng về Trường Sa thân yêu” hoặc tổ chức các đoàn tham quan các triển lãm ảnh về biển đảo Việt Nam.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổ chức trò chơi cho các em nhỏ dân tộc vùng cao

Niềm vui sau mỗi chuyến đi

Các bạn trẻ là những sinh viên, giáo viên, công nhân, nội trợ… có cùng niềm đam mê thiện nguyện, tìm đến nhau lên đường thực hiện hành trình nhân ái “Nụ cười cho em”.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mong có tiền chữa bệnh cho con

Ngay trong giai đoạn đầu nhập viện, tiền điều trị đã lên đến 50 triệu đồng, gồm phụ thu viện phí và thuốc mua ngoài danh mục bảo hiểm y tế. Anh Ngoan phải vay mượn khắp nơi mới có tiền lo cho con, đến nay vẫn chưa trả được. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao tiền bạn đọc giúp 2 hoàn cảnh ở Bình Định

Tuần qua, đại diện Báo SGGP tại tỉnh Bình Định đã đến thăm hỏi, trao tiền bạn đọc hỗ trợ 2 nhân vật trong mục Hoàn cảnh cần giúp, đăng trên Báo SGGP số ra ngày 26 và 30-7-2018. 

Bảng vàng từ thiện