Trao tặng hơn 200 suất học bổng Vũ Đình Liệu

SGGP
Ngày 23-12, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 5, đã diễn ra lễ trao học bổng Vũ Đình Liệu năm học 2018 - 2019 (ảnh). Quỹ học bổng được thành lập cách đây 24 năm với tên gọi Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ Trà Vinh, sau đổi thành Quỹ học bổng Vũ Đình Liệu, với tinh thần “Hết lòng vì sự nghiệp giáo dục”.

Trao tặng hơn 200 suất học bổng Vũ Đình Liệu

Tại buổi lễ, quỹ đã trao 214 suất học bổng cho các em sinh viên tỉnh Trà Vinh đang học tập tại các trường cao đẳng và đại học tại TPHCM. Ngoài các sinh viên được trao học bổng đợt này, quỹ cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên các tỉnh Nam Định, Hậu Giang, Trà Vinh. Tính từ năm 2010 đến nay, Quỹ học bổng Vũ Đình Liệu đã trao gần 3.000 suất học bổng với tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng, tạo nguồn động viên giúp các em tiếp tục con đường học vấn.

LÊ DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần chính sách để hỗ trợ sinh viên lựa chọn học thạc sĩ, tiến sĩ trong nước

Cần chính sách để hỗ trợ sinh viên lựa chọn học thạc sĩ, tiến sĩ trong nước

“Học tiến sĩ thì phải được nghiên cứu, được có những thay đổi đột phá về phương pháp để khi tốt nghiệp, các em có thể làm giảng viên hoặc làm bất cứ việc gì. Hiện Việt Nam không có cơ chế trả lương cho người nghiên cứu, nên không hút được người giỏi học SĐH trong nước" - ”, PGS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội nói.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Thời đại 4.0 – Giáo dục mầm non cần bắt nhịp nhanh!

Đứng trước sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tất cả các ngành nghề nói chung và ngành Giáo dục mầm non nói riêng cần có sự đổi mới toàn diện trong tư duy đào tạo và phương pháp giảng dạy. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.