Trao yêu thương - nhận nụ cười

SGGP
Tiếp nhận thư vận động của Huyện đoàn tỉnh Gia Lai, các bác sĩ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TPHCM) kết hợp với nhóm bạn trẻ vừa tổ chức chuyến thiện nguyện về nguồn tại xã Ia Phí (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai). 

Trao quà tặng các hộ nghèo tại xã Ia Phí

Trao quà tặng các hộ nghèo tại xã Ia Phí

Chăm lo cho người nghèo

Huyện Chư Păh có 13 xã, trong đó 7 xã nằm trong diện vùng 3, đặc biệt khó khăn. Phần lớn cư dân là đồng bào dân tộc thiểu số Gia Rai (chiếm 53%), đồng bào dân tộc Bana (chiếm 13%). Người dân chủ yếu sinh sống bằng nghề làm nương rẫy, một số không có đất canh tác phải đi làm thuê, thu nhập bấp bênh.

Ở đây, trẻ em thiếu thốn về mọi mặt, không được chăm sóc, quan tâm chu đáo. Vào ngày mùa, một số học sinh thường nghỉ học để phụ giúp gia đình làm kinh tế. Những lúc như vậy, giáo viên các trường trên địa bàn phải đến từng nhà vận động phụ huynh cho con em tiếp tục đến trường; đồng thời nhà trường kêu gọi mỗi giáo viên bớt một ngày lương để quyên góp giúp đỡ các em.

Tại Trường THCS Ia Phí, đoàn đã trao 800 phần quà tặng các em học sinh (gồm bánh kẹo, tập vở, tiền mặt), trao 10 chiếc xe đạp và 250 phần quà tặng các  trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao 200 phần quà giúp các hộ nghèo (gồm gạo, mì gói, nước tương và tiền mặt). Tổng giá trị quà tặng hơn 160 triệu đồng. Tại điểm Trường THCS số 2 Ia Phí, đoàn y tế gồm 40 bác sĩ, y tá Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (thuộc các chuyên khoa: nội, tổng quát, y học cổ truyền) đã tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân. Tổng chi phí thuốc men hơn 80 triệu đồng. 

Mang nụ cười cho trẻ nghèo

Để thực sự có được một ngày hội nụ cười mang nhiều niềm vui cho đồng bào, hơn 100 bạn trẻ trong nhóm thiện nguyện đã lập kế hoạch tổ chức nhiều gian hàng ẩm thực với các loại trái cây, bánh kẹo phục vụ hoàn toàn miễn phí cho hơn 600 em nhỏ. Ngoài ra còn có các hoạt động văn nghệ, vui chơi có thưởng ngoài trời. Với hình thức diễn kịch, lập ra những gian hàng câu hỏi về môi trường có quà tặng kèm, các bạn trẻ còn tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho các em nhỏ biết bảo vệ môi trường. Sau buổi lễ, các tình nguyện viên cùng nhau tổng dọn vệ sinh toàn trường (các lớp học, nhà vệ sinh của trường) nhằm biến những lời nói thành hành động thiết thực.

Em K.Cứ (học sinh lớp 7, Trường THCS số 2 Ia Phí) hồ hởi chia sẻ: “Hôm nay, em nhận được rất nhiều quà và chơi nhiều trò chơi rất là vui. Cả ba mẹ em hôm nay cũng thức dậy từ sáng sớm, tới đây để nhận quà và khám chữa bệnh nữa”. Anh K.Huynh (ở Làng Tum) cho hay: “Tôi bị đau xương khớp chân và tay, cơ thể đau nhức mệt mỏi đã nhiều tháng nay nhưng không có điều kiện thăm khám, hơn nữa trạm y tế nằm ở trung tâm, cách xa nhà hơn 30km nên không tiện đi khám chữa bệnh. Hôm nay có đoàn bác sĩ tới khám và phát thuốc miễn phí tôi rất vui; cảm ơn tấm lòng nhân ái của đoàn bác sĩ”.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Sài Gòn Giải Phóng trao quà cho 2 chị em nghèo học giỏi tại Nghệ An

Báo Sài Gòn Giải Phóng trao quà cho 2 chị em nghèo học giỏi tại Nghệ An

Ngày 17-12, đại diện Báo SGGP phối hợp với Trường THPT huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) đã trao 6 triệu đồng của bạn đọc Báo SGGP cho 2 chị em Hà Thị Thu Nhàn và Hà Anh Tuấn, trú tại bản Hăn, xã Mường Nọc. Hiện Nhàn đang là học sinh lớp 10A6 Trường THPT Quế Phong, còn Tuấn học lớp 6 Trường THCS Mường Nọc.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cháu bé 8 tuổi đang cần sự giúp đỡ

Cháu Nguyễn Thanh Lộc (8 tuổi, ở ấp Phước Tiến, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang; hiện là học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Đông Thạnh 1) khi mới lọt lòng đã có triệu chứng da rất mỏng và khô toàn thân thể; tiếp đến là các vết loét ngày càng nhiều và ăn sâu vào da thịt (ảnh) khiến cháu bị đau nhức ngày đêm.

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện