Trẻ em cần nhiều khu vui chơi giải trí

SGGP
Đó là ý kiến của nhiều đại biểu tham gia kỳ họp lần 1 Hội đồng Trẻ em (HĐTE) TPHCM với chủ đề “Thành phố tương lai của em” do Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức ngày 22-6.

Trẻ em cần nhiều khu vui chơi giải trí

 55 đại biểu là các học sinh từ 9 đến dưới 16 tuổi đang học tập tại TPHCM.

Tại buổi họp, các đại biểu cho rằng, TP cần có nhiều khu vui chơi giải trí miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ em chậm tiến; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, văn hóa truyền thống để giáo dục các em thiếu nhi bảo tồn văn hóa dân tộc.
Bên cạnh đó, cần có trang web để thiếu nhi đóng góp ý kiến, hiến kế xây dựng TP phát triển trong tương lai; cần tăng cường các buổi học ngoại khóa; các tiết học thực hành; tăng cường các hoạt động giáo dục văn hóa lịch sử cho trẻ em nhập cư; cần quan tâm xử lý các vụ bạo lực học đường; các lớp năng khiếu để thiếu nhi trên địa bàn TP thể hiện tài năng và tham gia học tập. Các vấn đề về ô nhiễm môi trường, giao thông, an toàn thực phẩm cũng được các đại biểu nêu ra. 

PHƯƠNG THÚY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

250 tỷ đồng đầu tư dự án thu phí ô tô lưu thông vào trung tâm thành phố

Phạm vi thu phí thuộc khu vực quận 1, 3 và giáp ranh với quận 5, 10. Cụ thể, vành đai thu phí bao gồm các tuyến đường ở phía Bắc là Hoàng Sa dọc theo bờ kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè, đến đường Nguyễn Phúc Nguyên giao với đường Cách Mạng Tháng Tám; đường Ba Tháng Hai - Lê Hồng Phong - Lý Thái Tổ, Nguyễn Văn Cừ - Võ Văn Kiệt - Tôn Đức Thắng. 

Quy hoạch

Mỏi mòn vì dự án treo

Thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt nhiều dự án khu quy hoạch dân cư, tái định cư trọng điểm. Tuy nhiên, việc triển khai nhiều dự án bị tắc nghẽn, doanh nghiệp khốn đốn vì bị ngâm vốn, người dân thì mỏi mòn vì đi không được, ở không yên.

Tin buồn