Trên 1.400 khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái

SGGP
Các dự án điện mặt trời mái nhà được thực hiện cơ chế mua bán điện theo chiều giao và chiều nhận riêng biệt của công tơ điện đo đếm 2 chiều (do đơn vị điện lực lắp đặt miễn phí).Trong năm 2019, giá mua điện dao động 2.086 đồng đến 2.134 đồng/kWh
Trên 1.400 khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái ảnh 1 Lắp ráp hệ thống điện mặt trời tại trụ sở EVNHCMC
Ngày 25-4, Công ty Điện lực Sài Gòn tổ chức hội nghị ký kết hợp đồng mua bán điện với khách hàng đã lắp đặt điện mặt trời áp mái. Theo đó, tính đến ngày 1-1-2019, Công ty Điện lực Sài Gòn đã vận động 47 khách hàng lắp đặt điện mặt trời với tổng công suất 416,66kWp.

Trong 4 tháng đầu năm 2019, công ty tiếp tục vận động thêm 23 khách hàng lắp đặt sử dụng điện mặt trời với tổng công suất 430,3kWp. Bên cạnh đó, công ty cũng đã làm việc với các khách hàng lớn để vận động; đến nay, các khách hàng này đều đã đồng ý và đang triển khai phương án đầu tư lắp đặt điện mặt trời.

Theo tính toán của Công ty Điện lực Sài Gòn, tổng công suất lắp đặt của khách hàng trên địa bàn trong năm 2019 sẽ đạt trên 3MWp. Như vậy, cùng với Công ty Điện lực Sài Gòn, tính đến nay trên địa bàn TPHCM đã có trên 1.400 khách hàng là hộ gia đình và công sở lắp đặt điện mặt trời.

Việc ký kết hợp đồng mua bán điện của Công ty Điện lực Sài Gòn đúng vào thời điểm Thông tư 05/2019 của Bộ Công thương về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2017 về phát triển dự án và hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời chính thức có hiệu lực.

Theo đó, các dự án điện mặt trời mái nhà được thực hiện cơ chế mua bán điện theo chiều giao và chiều nhận riêng biệt của công tơ điện đo đếm 2 chiều (do đơn vị điện lực lắp đặt miễn phí).

Trong năm 2019, giá mua điện dao động 2.086 đồng đến 2.134 đồng/kWh; thời hạn hợp đồng là 20 năm kể từ ngày vận hành thương mại.

Kể từ năm 2020 và các năm tiếp theo, giá mua điện là 9,35UScents/kWh, được tính bằng VND, theo tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD. 

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Cần tìm giải pháp thỏa đáng cho trạm BOT T2

Ngày 23-5, Tổng cục Đường bộ, cùng lãnh đạo TP Cần Thơ, tỉnh An Giang và Đồng Tháp đã tiến hành cuộc họp để bàn bạc tìm giải pháp giải quyết vướng mắc liên quan tới trạm thu phí BOT T2 (thuộc dự án nâng cấp cải tạo QL 91).

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn