Triển khai Gian hàng kinh doanh thương mại di động ở đường Bạch Đằng

SGGPO
Ngày 25-6, Công ty CP Ngôi Sao Biển Sài Gòn tổ chức triển lãm Gian hàng Kinh doanh Thương mại Di động ở đường Bạch Đằng, Đà Nẵng. 

Trưng bày gian hàng chợ đêm và phố đi bộ Bạch Đằng

Trưng bày gian hàng chợ đêm và phố đi bộ Bạch Đằng

Triển lãm được tổ chức sau khi TP Đà Nẵng lên phương án tổ chức phố đi bộ và chợ đêm ở đường Bạch Đằng, đoạn từ đường Bình Minh 5 đến cầu Trần Thị Lý, thuộc phường Bình Thuận và Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu).

Triển khai Gian hàng kinh doanh thương mại di động ở đường Bạch Đằng ảnh 1 Triển khai Gian hàng kinh doanh thương mại di động ở đường Bạch Đằng
Triển lãm là một chương trình giúp cho những tiểu thương có nhìn nhận thực tiễn về gian hàng kinh doanh mà họ sẽ buôn bán hoặc đầu tư ở khu vực này, đặc biệt là những gian hàng kinh doanh di động. Đối với những khách hàng tự kinh doanh có hợp động thuê từ 3 năm đến 10 năm. Đối với những khách hàng mua đầu tư sẽ có hợp đồng thuê 10 năm, trong thời gian đó họ có thể tự kinh doanh, cho thuê hoặc sang nhượng lại. 
Triển khai Gian hàng kinh doanh thương mại di động ở đường Bạch Đằng ảnh 2 Khách tham quan các gian hàng di động
Hiện tại công ty ước tính có 319 gian hàng di động. Khách hàng có thể kinh doanh các mặt hàng như: ẩm thực nóng, ẩm thực lạnh, đồ lưu niệm - mỹ nghệ, đặc sản - sản vật địa phương, thời trang, nhu yếu phẩm, du lịch... Gian hàng kinh doanh di động sẽ được phân thành 3 loại: 3 người bán, 2 người bán và 1 người bán. Các gian hàng này có kích thước khác nhau theo từng loại. Các gian hàng đều sử dụng năng lượng điện hoặc gas. Những thiết bị trong gian hàng sẽ được thiết kế theo nhu cầu của người bán. Mỗi ngày các gian hàng di động sẽ hoạt động từ 18 giờ đến 2 giờ đêm.
Triển khai Gian hàng kinh doanh thương mại di động ở đường Bạch Đằng ảnh 3 Một gian hàng di động được trưng bày
Cô Trần Ngọc Hồng, chủ gian hàng ẩm thực “A Tài” trước đây đã kinh doanh tại Công viên Châu Á. Hiện tại cô đăng ký kinh doanh và buôn bán thử nghiệm. Trong lúc gian hàng đang sửa chữa để chuẩn bị buôn bán, cô chia sẻ: “Với vị trí địa lý bên cạnh cầu Rồng, tôi nghĩ rằng nơi đây sẽ thu hút với khách hàng hơn, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài.”

Phố đi bộ và chợ đêm ở đường Bạch Đằng có tổng diện tích 3,29ha, trong đó, diện tích vỉa hè và lòng đường Bạch Đằng là 2,09ha, diện tích đất nền là 1,2ha. Theo báo cáo trước đó, toàn bộ không gian được chia làm 10 phân khu gồm: khu gian hàng cố định (60 gian hàng ăn uống, lưu niệm, đặc sản khô), khu gian hàng di động (319 quầy hàng ăn uống, lưu niệm, mỹ nghệ, thời trang, chợ quê), quảng trường tổ chức sự kiện, tuyến phố đi bộ cảnh quan, khu biểu diễn nghệ thuật đường phố, khu vui chơi trẻ em, phố sách, bãi đỗ xe tập trung, văn phòng ban quản lý, nhà vệ sinh.

Ông Huỳnh Văn Sơn, Tổng Giám đốc Công ty CP Ngôi Sao Biển Sài Gòn cho biết: “Công ty luôn hướng đến các sản phẩm du lịch phố đi bộ chợ đêm văn minh, hiện đại, đẳng cấp, tương xứng với vị trí và vai trò của Đà Nẵng - cửa ngõ du lịch miền Trung”.

Ông Sơn cũng nhận định rằng, sau khi triển lãm gian hàng được tổ chức, khách hàng có thể hình dung tầm phát triển của dự án như thế nào. Họ sẽ có cơ hội góp ý xây dựng khi có những nhìn nhận thực tế sau buổi triển lãm tư vấn, làm sao phù hợp nhất đối với việc kinh doanh. Công ty sẽ tiếp thu những ý kiến để xây dựng nên những sản phẩm phù hợp tiếp theo. Dự kiến mẫu gian hàng cố định sẽ được công bố vào 24-7. Thời gian hoạt động của phố đi bộ và chợ đêm sẽ vào quý 3 năm 2019. 

 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Tin tức - Sự kiện

Đông đảo học sinh, sinh viên và người lao động đến tham gia ngày hội việc làm

Hơn 1.500 người lao động tham gia ngày hội việc làm

Sáng ngày 20-7, tại trường Cao Đẳng Nghề Đà Nẵng, Thành Đoàn TP Đà Nẵng phối hợp với trường Cao Đẳng Nghề Đà Nẵng, tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế tổ chức Ngày hội Tư vấn và tuyển dụng việc làm năm 2019.

Cơ hội phát triển

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 43 về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Với nghị quyết này, TP Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ chế đặc thù để phát triển, trở thành đô thị sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo... tạo động lực cho phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. 

Giáo dục - Đào tạo

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Viết về Đà nẵng