Triển khai kế hoạch giáo dục bảo vệ môi trường

SGGP
TPHCM vừa triển khai kế hoạch giáo dục bảo vệ môi trường trong trường học năm 2019.

Theo đó, Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị thủ trưởng các đơn vị trường học tuyên truyền, phổ biến, triển khai và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo có liên quan của thành phố về thực hiện Chương trình giảm ô nhiễm môi trường giai đoạn 2018-2020, cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” và phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Song song đó, trường học cần tiếp tục thực hiện đổi mới, đa dạng hóa các mô hình, nội dung, hình thức phổ biến, giáo dục và truyền thông về bảo vệ môi trường phù hợp với từng nhóm đối tượng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh ở mỗi cấp học.

Ngoài ra, trường học cũng tổ chức tuyên truyền, vận động đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, đấu tranh bài trừ với hành vi xả rác ra đường và kênh rạch, thải rác đúng nơi quy định, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, thay đổi hành vi, hình thành các thói quen tích cực để bảo vệ môi trường như hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, “Trường học không rác”, “Học sinh không xả rác”…

Tất cả nội dung nói trên có thể triển khai lồng ghép thông qua các hoạt động chính khóa, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, phong trào, vui chơi  giải trí, chương trình lồng ghép tại trường học.

Dự kiến, từ tháng 9 đến tháng 10-2019, Sở GD-ĐT đi kiểm tra quá trình thực hiện các hoạt động giáo dục, truyền thông về bảo vệ môi trường và phân loại chất thải rắn tại nguồn tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn 24 quận, huyện. 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại học không thể “học đại”

Đại học không thể “học đại”

Đậu vào một trường đại học (ĐH), nhất là những trường ĐH lớn, đã khó, nhưng để thành công sau 4 năm học lại càng khó hơn. Thống kê sơ bộ của ngành giáo dục - đào tạo cho thấy, mỗi năm có đến 10% tân sinh viên nhập học bị đuổi học. Vì vậy, các tân sinh viên cần phải nỗ lực vượt qua nhiều trở ngại, thử thách lẫn những cám dỗ, để hoàn thành chương trình ĐH. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Khủng hoảng ngành sư phạm

Vài năm gần đây, bên cạnh tuyển sinh khó khăn, ngành sư phạm cũng gặp nhiều vấn đề “ảm đạm” như điểm đầu vào thấp, giáo viên bị sa thải ở nhiều địa phương, sinh viên không có việc làm… 

Giáo dục hội nhập

“Khát” chuẩn kiểm định ABET

Năm 2014, lần đầu tiên Trường ĐH Bách khoa TPHCM (ĐH Quốc gia TPHCM) có 2 ngành đạt chuẩn kiểm định ABET, nay Việt Nam có thêm 2 trường ĐH và một trường cao đẳng (CĐ) có 6 ngành đạt chuẩn kiểm định này. Từ nay đến năm 2020, rất nhiều trường đặt mục tiêu có ngành đạt chuẩn kiểm định trên. Vậy chuẩn kiểm định ABET có giá trị như thế nào mà nhiều trường khao khát đến vậy? 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng