Triển khai lắp đặt camera trên xe ô tô vận chuyển du lịch

SGGPO

Sáng nay, 20-8, Sở Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp Sở GTVT thành phố tổ chức Hội nghị ký cam kết và triển khai lắp đặt camera trên xe ô tô vận chuyển du lịch. 

Hội nghị ký cam kết và triển khai lắp đặt camera trên xe ô tô vận chuyển du lịch

Hội nghị ký cam kết và triển khai lắp đặt camera trên xe ô tô vận chuyển du lịch

Đây là một trong những biện pháp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, bảo vệ tài sản của doanh nghiệp và giữ gìn hình ảnh điểm đến Đà Nẵng. 

Thay mặt lãnh đạo TP Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng biểu dương sự đồng thuận của các doanh nghiệp  trong việc triển khai lắp đặt camera trên xe du lịch, qua đó giúp quản lý được lái xe, phụ xe trong tác phong, văn hóa văn minh phục vụ khách, đảm bảo giữ được uy tín thương hiệu của đơn vị vận chuyển.

Đồng thời, đảm bảo an toàn cho du khách, hỗ trợ các công ty lữ hành trong việc quản lý khách, hướng dẫn viên người Việt hay người nước ngoài đang thuyết minh trên xe...

Ông Đặng Việt Dũng yêu cầu các đơn vị sở ngành tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp, đảm bảo đến cuối tháng 9-2018 sẽ hoàn tất lắp đặt camera trên tất cả các xe du lịch tại TP Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, hiện toàn thành phố có hơn 2.200 xe ô tô được cấp phù hiệu vận chuyển du lịch, trong đó có 567 xe ô tô trên 30 chỗ ngồi. Qua thời gian vận động, đến nay đã có 8 đơn vị vận chuyển, lữ hành triển khai lắp đặt camera trên xe ô tô với 27 xe trên 30 chỗ đã gắn camera. 

Tuy nhiên, do vẫn chưa có quy định ràng buộc về việc gắn camera trên xe vận chuyển du lịch nên một số đơn vị đăng ký nhưng chưa lắp camera vì các lý do: xe đi tour liên tục nên không có thời gian lắp, việc lắp camera trên xe đòi hỏi phải đầu tư thêm kinh phí (giá camera có nhiều loại, dao động từ 3 triệu đến 5 triệu); tín hiệu đường truyền phát 3G cho camera đôi lúc không ổn định, hoặc thiết bị bị lỗi nên bị gián đoạn khi quan sát trên xe.

Đại diện Sở Du lịch cũng đề nghị UBND TP Đà Nẵng có chính sách ưu tiên đậu đỗ xe, hỗ trợ phí đậu đỗ xe tại các bãi xe có thu phí; khuyến khích các đơn vị lữ hành quốc tế, đặc biệt là các đoanh nghiệp lữ hành khai thác thị trường Hoa ngữ, Hàn Quốc ưu tiên sử dụng xe ô tô có gắn camera.

Chi phí lắp đặt, vận hành từ 3 triệu đồng nên doanh nghiệp cần lộ trình lắp đặt, các chính sách khuyến mãi của nhà cung ứng sản phẩm... và đơn vị cung ứng sản phẩm cần phải cam kết giải pháp bảo hành, vận hành cho camera trên xe.

 
Triển khai lắp đặt camera trên xe ô tô vận chuyển du lịch ảnh 1 Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiểm tra các camera được lắp trên xe du lịch

THÙY LINH - NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đà Nẵng ra quyết định hủy kết quả đấu giá đối với VIPICO

Đà Nẵng ra quyết định hủy kết quả đấu giá đối với VIPICO

Ngày 17-11, VP UBND TP Đà Nẵng cho biết, ông Trần Văn Miên - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký và ban hành quyết định số 5443/QĐ-UBND hủy Quyết định số 4105/QĐ-UBND ngày 28-7-2017 của Chủ tịch UBND thành phố về việc công nhận kết quả đấu giá quyền sử dụng đất đối với khu đất A20, mặt tiền đường Võ Văn Kiệt (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) mà Công ty CP VIPICO trúng đấu giá trước đó.

Cơ hội phát triển

Đại diện FPT và hãng Taxi Tiên Sa ký kết hợp tác đào tạo tiếng Anh cho lái xe taxi

Đà Nẵng: FPT dạy tiếng Anh giao tiếp cho lái xe taxi Tiên Sa

Sáng nay, 26-6, tại trụ sở của FPT ở Đà Nẵng diễn ra lễ ký kết hợp đồng đào tạo tiếng Anh cho lái xe Taxi hãng Tiên Sa thuộc công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng do FPT đảm nhận. Đây là một nỗ lực đầu tiên trong kế hoạch từng bước phổ cập việc dạy và học tiếng Anh cho các tầng lớp dân cư.

Giáo dục - Đào tạo

Trường liên cấp song ngữ Sakura - Olympia  chính thức đi vào hoạt động

Khánh thành Trường liên cấp song ngữ Sakura - Olympia

Ngày 12-9, hệ thống giáo dục Sakura – Olympia tổ chức Lễ khánh thành Trường mầm non Hoa Anh Đào, Trường Tiểu học, THCS, THPT Olympia (gọi tắt là Trường Sakura - Olympia) và khai giảng năm học mới 2018-2019.

Viết về Đà nẵng