Triển khai Năm Thanh niên tình nguyện 2014

(SGGP). – Ngày 19-1, tại quảng trường trung tâm hội nghị tỉnh Điện Biên, hơn 3.000 đoàn viên thanh niên tiêu biểu đã tham dự lễ khởi động Năm Thanh niên tình nguyện 2014 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.

Theo đó, thực hiện Năm Thanh niên tình nguyện 2014, các tổ chức đoàn, thanh niên trong cả nước sẽ tập trung vào hàng loạt hoạt động trọng tâm bao gồm đẩy mạnh phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, nâng cao chất lượng phong trào “Tuổi trẻ tham gia xây dựng văn minh đô thị” và tạo bước đột phá phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội. Phát biểu tại lễ khởi động, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn nhấn mạnh, để triển khai thắng lợi Năm Thanh niên tình nguyện 2014, các địa phương phải triển khai phong trào rộng khắp đến từng cơ sở, mỗi đơn vị Đoàn cơ sở đảm bảo có ít nhất một hoạt động tình nguyện, một công trình, phần việc thanh niên tình nguyện trong năm. Bên cạnh đó, các cấp Đoàn cần tập trung các giải pháp cụ thể nhằm phát huy vai trò của tuổi trẻ trong xây dựng kinh tế - xã hội của địa phương và nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

* Cùng ngày, tại TP Hà Tĩnh, Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tỉnh đoàn tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khởi động Năm Thanh niên tình nguyện 2014. Dịp này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã trao tặng 100 phần quà Tết Nguyên đán 2014 (với tổng trị giá 40 triệu đồng) cho 100 gia đình là cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách có công với cách mạng, gia đình có người thân từng tham gia chiến đấu bảo vệ hai đảo Trường Sa, Hoàng Sa ở các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà và TP Hà Tĩnh.

BÍCH QUYÊN - DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Nhà trong khu quy hoạch sẽ được cấp phép xây dựng

TP giao cho UBND các quận/huyện căn cứ tình hình thực tế tại địa phương để giải quyết cho các cá nhân, tổ chức sử dụng đất được xây dựng các công trình nhằm phục vụ sinh hoạt cộng đồng ngoài trời, không có mái che và các công trình phụ trợ...

Tin buồn