Triển khai nhiều giải pháp phổ cập bơi lội cho học sinh

(SGGP).- Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM vừa ban hành văn bản triển khai kế hoạch thực hiện chương trình phổ cập bơi cho học sinh các cấp học thuộc các quận, huyện trên địa bàn TP.

Dạy bơi tại trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TPHCM. Ảnh: TL

Qua báo cáo của các địa phương, Sở GD-ĐT nhận thấy công tác triển khai đã thực hiện tốt ở nhiều quận, huyện. Tuy nhiên, vẫn còn một số nơi chưa quan tâm công tác này, tỷ lệ học sinh biết bơi còn thấp. Do đó, để tăng cường công tác phổ cập bơi lội, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, cũng như tham mưu cho UBND TP về các đề xuất liên quan đến chương trình phổ cập bơi cho học sinh, Sở GD-ĐT đề nghị trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện thực hiện ngay các giải pháp: Tham mưu cho lãnh đạo quận, huyện đầu tư xây dựng hồ bơi kiên cố đối với các trường học có đủ diện tích đã quy hoạch khu vực hồ bơi cho học sinh. Đề xuất các danh mục ưu tiên đầu tư xây dựng hồ bơi cho học sinh. Thống kê tỷ lệ học sinh chưa biết bơi, trong đó nêu chi tiết số lượng học sinh diện chính sách (học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa, học sinh thuộc diện hộ nghèo). Chỉ đạo các đơn vị giáo dục trực thuộc đầu tư lắp đặt các hồ bơi di động theo dạng khép kín và nổi trên mặt đất (chỉ cần diện tích nhỏ), vốn đầu tư thấp bằng các hình thức huy động nguồn vốn xã hội hóa, tài trợ của các cá nhân, doanh nghiệp. Tăng cường phối hợp với các trung tâm, cơ sở có hồ bơi gần đơn vị để khai thác có hiệu quả các hồ bơi và có chính sách khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tổ chức các lớp dạy bơi chính khóa và ngoại khóa nhằm nâng cao kỹ thuật bơi, phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Khởi nghiệp từ ghế giảng đường

Bắt đầu con đường khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học đang là lựa chọn của không ít sinh viên. Tại Đại học Quốc gia TPHCM, nhiều sinh viên đã tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp ngay từ năm 2, năm 3 với nhiều ý tưởng sáng tạo.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2017 cho 135 SV ngành y

Sáng 16-5, tại Tòa nhà Văn hóa Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng, Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 19 - năm 2017 được tổ chức trang trọng. Hơn 900 triệu đồng đã được trao cho 135 sinh viên y khoa.

 

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.