Triển lãm tranh “Chào mùa xuân”

SGGP
Ngày 20-3 tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, họa sĩ Văn Thạnh đã triển lãm tranh với chủ đề “Chào mùa xuân” bằng 40 tác phẩm sơn mài và sơn dầu được thực hiện trong 8 năm.
Văn Thạnh sinh năm 1981 tại Sóc Trăng, từng học mỹ thuật tại quê nhà, sau đó học và tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật TPHCM năm 2010. 

Để theo đuổi mỹ thuật, Văn Thạnh cho biết, gia đình anh đã phải bán ruộng vườn ở quê để cho anh ăn học. 

Sau nhiều năm miệt mài sáng tác, Văn Thạnh đã gặt hái được ít nhiều thành công khi tranh của anh đã được một số nhà sưu tập trong và ngoài nước chú ý. 

Triển lãm “Chào mùa xuân” là cuộc trưng bày tranh cá nhân lần thứ 8 của Văn Thạnh. 

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 31-3.

HÒA AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển lãm tháo gỡ định kiến về ảnh nude nghệ thuật

Triển lãm tháo gỡ định kiến về ảnh nude nghệ thuật

Từ ngày 20 đến 27-7, triển lãm ảnh nude đầu tiên do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức, mở cửa tại Trung tâm Giám định và triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội), với sự tham gia của 10 nghệ sĩ nhiếp ảnh. Đây được là dấu mốc quan trọng nhằm góp phần tháo gỡ định kiến về ảnh nude nghệ thuật vốn đã tồn tại dai dẳng trong quan niệm của xã hội lâu nay.

Điện ảnh

Những thước phim quảng bá ẩm thực Việt

Giới thiệu ẩm thực Việt qua những đoạn phim ngắn không mới, bởi khi công nghệ phát triển, có hàng ngàn cá nhân, nhóm thực hành món ăn rồi quay lại, tung lên mạng. 

Âm nhạc

Đêm nhạc Phạm Minh Tuấn: Khát vọng mùa xuân

Tối 19-7, tại Nhà hát truyền hình HTV diễn ra đêm nhạc Khát vọng mùa xuân, tôn vinh những đóng góp của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn cho nền nghệ thuật nước nhà. Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ ngày 29-7 trên kênh HTV9.

Sân khấu

Xem tuồng xưa, ngẫm chuyện nay

Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM vừa dựng vở mới Lê Công kỳ án (tác giả NSƯT Hữu Danh, đạo diễn Nguyễn Hoàn, cố vấn nghệ thuật NSND Trần Ngọc Giàu), với sự tham gia diễn xuất của các NSƯT Linh Hiền, Hữu Danh, Thanh Trang, Đông Hồ, các nghệ sĩ Kiều My, Bảo Châu, Minh Khương, Thanh Bình...

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đồng Lộc – Ngọn lửa thiêng

Chúng em đã về đây, ngã ba Đồng Lộc

Mùa này hoa sim nở tím nẻo đường quê

Dưới hố bom ngày xưa, xanh rì cỏ mọc

Thoảng trong gió ngàn... tiếng các chị… à ơi…