Triển lãm tranh “Chào mùa xuân”

SGGP
Ngày 20-3 tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, họa sĩ Văn Thạnh đã triển lãm tranh với chủ đề “Chào mùa xuân” bằng 40 tác phẩm sơn mài và sơn dầu được thực hiện trong 8 năm.
Văn Thạnh sinh năm 1981 tại Sóc Trăng, từng học mỹ thuật tại quê nhà, sau đó học và tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật TPHCM năm 2010. 

Để theo đuổi mỹ thuật, Văn Thạnh cho biết, gia đình anh đã phải bán ruộng vườn ở quê để cho anh ăn học. 

Sau nhiều năm miệt mài sáng tác, Văn Thạnh đã gặt hái được ít nhiều thành công khi tranh của anh đã được một số nhà sưu tập trong và ngoài nước chú ý. 

Triển lãm “Chào mùa xuân” là cuộc trưng bày tranh cá nhân lần thứ 8 của Văn Thạnh. 

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 31-3.

HÒA AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Khoe bối cảnh đẹp mê hồn của Việt Nam trong liên hoan phim quốc tế

Cục Điện ảnh cho biết sẽ phối hợp với Viện phim Việt Nam tổ chức triển lãm Bối cảnh quay phim đặc sắc tại Việt Nam tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V từ ngày 21 đến ngày 31-10- 2018. Dự kiến có khoảng 40 bức ảnh đẹp trong các bộ phim của điện ảnh Việt và Quốc tế được giới thiệu tại cuộc triển lãm này.

Âm nhạc

Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam nói gì về thảm họa từ lễ hội âm nhạc

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, cho rằng một trong những nguyên nhân gây ra vụ việc 7 người tử vong sau khi tham dự lễ hội âm nhạc điện tử ở công viên nước Hồ Tây là sự thiếu chuyên nghiệp trong tổ chức, tâm lý a dua, a tòng chạy theo đám đông mà không phải thưởng thức nghệ thuật.

Sân khấu

Sức bật của nghệ sĩ trẻ sân khấu cải lương

Từ nhiều năm qua, sân khấu cải lương gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại trong hoạt động tổ chức và biểu diễn. Thế nhưng, trong điều kiện ấy, một lực lượng nghệ sĩ trẻ vẫn luôn bám trụ với nghề, góp sức giữ nghề bằng tất cả niềm tin, tình yêu, đam mê và nhiệt huyết dành cho sàn diễn sân khấu truyền thống. 

Sách và cuộc sống

Phát động cuộc thi “Đọc sách vì tương lai”

Nhằm khơi dậy phong trào đọc sách, hình thành văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng; tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò của sách trong việc học tập, rèn luyện, phát triển kỹ năng xã hội cho thiếu nhi; Hội đồng đội Trung ương và NXB Giáo dục phối hợp tổ chức cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” cho các em học sinh trong độ tuổi từ 6 - 15 tuổi. 

Sáng tác

Thành phố mùa đỏng đảnh

Người ta thường nhớ về Hà Nội với bốn mùa hương sắc: xuân, hạ, thu, đông rõ rệt; hay xứ Huế với những cơn mưa dầm dai dẳng; phố núi Đà Lạt với mưa phùn lất phất. Còn thành phố phương Nam khiến người đi, kẻ ở lưu luyến bởi tiết trời đỏng đảnh như tính tình con gái mới lớn. 

Mỹ thuật

Rực rỡ sắc hương chuối rừng trên giấy dó

Chiều 18-9, triển lãm “Chuối rừng” của họa sỹ Trần Ngọc Hưng khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (Hà Nội) đưa đến cho người xem một bức tranh đa sắc về nghệ thuật vẽ bột mầu trên giấy dó truyền thống.