Triển lãm Tứ diện cũ quy tụ trên 70 tác phẩm

SGGP
Từ ngày 12 đến 22-12, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM sẽ diễn ra triển lãm Tứ diện cũ - Four  Old  Faces, quy tụ tác phẩm của 4 gương mặt họa sĩ quen thuộc với giới mỹ thuật Hà Nội, gồm: Ngô Thành Nhân, Phạm Xuân Dung, Bùi Việt Dũng và Phạm Tô Chiêm. Thông điệp triển lãm là ý tưởng mới được sinh ra từ những vật chất cũ. 

Triển lãm Tứ diện cũ quy tụ trên 70 tác phẩm

Từ 12 đến 22-12, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, quận 1, TPHCM diễn ra triển lãm “Tứ diện cũ” - “Four  Old  Faces”, quy tụ tác phẩm của 4 gương mặt họa sĩ quen thuộc với giới mỹ thuật Hà Nội. Thông qua triển lãm này, các họa sĩ hy vọng sẽ đem lại cho công chúng yêu nghệ thuật TPHCM những cảm nhận tươi mới, đầy màu sắc trong những ngày cuối năm 2018.

Với thông điệp có những ý tưởng mới được sinh ra từ những vật chất rất cũ, trên 70 tác phẩm trong triển lãm sử dụng các chất liệu sơn mài, giấy do, lụa, sơn dầu, acrylic… Bốn họa sĩ Ngô Thành Nhân, Họa sĩ Phạm Xuân Dung, Họa sĩ Bùi Việt Dũng và Phạm Tô Chiêm đã mang đến triển lãm những đứa con tinh thần với các chất liệu nghệ thuật khác nhau.

21 bức tranh của họa sĩ Ngô Thành Nhân chủ yếu có chất liệu là sơn mài, với nhiều đề tài đan xen, nổi bật là những tác phẩm về đề tài miền núi, sinh hoạt miền biển. 21 bức tranh giấy dó và lụa của họa sĩ Bùi Việt Dũng có bút pháp khoáng đạt, màu sắc giản dị, chứa đựng nhiều ẩn ý. Người xem có thể thấy được kĩ thuật tinh tế trong từng bức tranh. Với sự tìm tòi riêng của mình, họa sĩ Phạm Tô Chiêm cũng tỏ rõ bản lĩnh nghệ thuật và tay nghề vững vàng qua 14 bức tranh sơn dầu.

Triển lãm còn có sự góp mặt của họa sĩ Phạm Xuân Dung – nữ họa sĩ duy nhất trong nhóm. Những đề tài trong tranh của chị nhẹ nhàng, lấy thiên nhiên làm chủ thể sáng tạo, màu sắc rực rỡ, mảng nét khúc chiết, đầy bản năng. Qua 25 bức tranh  vẽ bằng chất liệu acrylic, chị đã thổi bùng lên ngọn lửa đam mê với hội họa trong chính mình.

Với phong cách nghệ thuật đa dạng, triển lãm “Tứ diện cũ” - “Four  Old  Faces” tạo nên một không gian hội họa trong trẻo, ấm áp tình người, lãng mạn về phong cách, có độ sâu về trải nghiệm.

 

THỤC QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Thái Thùy Linh làm minishow tại TPHCM

Nữ ca sĩ có dịp tái ngộ khán giả TPHCM trong minishow đặc biệt để giới thiệu album vol 4 vừa ra mắt với những tình khúc Lê Uyên Phương – Như loài thú hoang.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của nhóm 9 họa sĩ TPHCM - Hà Nội

Triển lãm tranh chủ đề “Mộc” của nhóm 9 họa sĩ TPHCM và Hà Nội vừa ra mắt giới nghệ thuật và công chúng tại Trung tâm Giám định triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh, số 29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Sân khấu

Đẹp bất chấp - vở lạ của 5B

Trong những vở mới ra mắt phục vụ Tết Dương lịch  và Tết Kỷ Hợi 2019, sân khấu 5B gây ấn tượng với khán giả qua vở Đẹp bất chấp (tác giả và đạo diễn Bùi Quốc Bảo), từ câu chuyện kịch về tình yêu, thế giới nghệ sĩ gần gũi, đa sắc màu đến phong cách biểu diễn dễ thương, dí dỏm, sinh động, lôi cuốn của dàn diễn viên trẻ đầy nhiệt huyết. 

Sách và cuộc sống

Phong trào đọc sách ở TPHCM tốt nhất cả nước

Ngày 24-2-2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTG chọn ngày 21-4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Căn cứ quyết định của Thủ tướng, UBND TPHCM đã giao Sở TT-TT TPHCM là cơ quan chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và quận, huyện có liên quan xây dựng kế hoạch triển khai, hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn thành phố hàng năm. Đến nay, sau 5 năm, Ngày Sách Việt Nam tại TPHCM đã đạt được những thành tích không nhỏ. 

Sáng tác

Mùa xuân

Mùa xuân đến rồi kìa!
Con chim hót ở cuối vườn
Búp lá xanh xanh lại xuân năm trước
Trái tim thôi tủi hờn