Triển vọng đẩy lùi lây nhiễm HIV/AIDS

SGGP
Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt cho thấy nguy cơ lây truyền virus HIV đã được loại bỏ hoàn toàn nhờ điều trị bằng thuốc hiệu quả. 

Theo nghiên cứu của Đại học London trên gần 1.000 cặp đồng tính nam có 1 bạn tình bị nhiễm HIV đã điều trị bằng thuốc kháng virus (ART), không có trường hợp mới lây truyền HIV sang bạn tình còn lại khi quan hệ tình dục mà không dùng bao cao su. Trong suốt quá trình nghiên cứu kéo dài 8 năm trên 15 người đàn ông đã bị nhiễm HIV, các xét nghiệm di truyền cho thấy những người có quan hệ tình dục với họ đều âm tính với virus HIV.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ hội âm nhạc và ánh sáng lớn nhất thế giới

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney lần thứ 11- 2019 vừa được khai diễn tối 24-5 tại nhà hát Opera House và một số địa điểm du lịch nổi tiếng khác của TP Sydney, bang New South Wales, Australia.