Triều Tiên chuyển giao hài cốt cho Mỹ

SGGP
Ngày 27-7, Triều Tiên đã chuyển giao 55 bộ hài cốt của lính Mỹ tử trận trong chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Đây là một trong các bước đầu tiên thực hiện thỏa thuận đạt được tại hội nghị cấp cao Mỹ - Triều Tiên ngày 12-6. 

Tin liên quan

Trên tài khoản Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: “Sau nhiều năm, đây sẽ là khoảnh khắc tuyệt vời cho rất nhiều gia đình. Cảm ơn Kim Jong-un”. Tuyên bố của Nhà Trắng trước đó cho biết: “Chúng tôi cảm kích trước hành động của Triều Tiên và đây là động lực cho sự thay đổi tích cực”.

Triều Tiên chuyển giao hài cốt cho Mỹ ảnh 1 Binh sĩ Mỹ và CHDCND Triều Tiên tại làng đình chiến Panmunjom ở biên giới Liên Triều. Ảnh: YONHAP

Theo Reuters, một chiếc máy bay vận tải quân sự của Mỹ đã bay đến sân bay ở thành phố Wonsan, Triều Tiên để mang các bộ hài cốt này đến căn cứ không quân Osan ở Hàn Quốc. Buổi lễ hồi hương chính thức sẽ được tổ chức tại Osan vào ngày 1-8. Việc chuyển giao hài cốt này trùng với kỷ niệm 65 năm cuộc chiến Triều Tiên kết thúc. Hơn 7.700 lính Mỹ tử trận trong chiến tranh Triều Tiên vẫn chưa được tìm thấy hài cốt, với khoảng 5.300 người trong số này được cho là nằm trên lãnh thổ Triều Tiên.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ các nhà lãnh đạo vùng Carribe tại Florida             Ảnh: Washington Times

LHQ thừa nhận tác động tiêu cực khi trừng phạt Venezuela

Với 27 phiếu thuận, 5 phiếu trắng và 15 phiếu chống, Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (LHQ) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết mang tên “Những tác động tiêu cực của các biện pháp cưỡng bức đơn phương đối với việc hưởng thụ quyền con người”, do Caracas, đại diện cho Phong trào Không liên kết, đệ trình.


Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây