Triều Tiên đề cao nguyên tắc “quốc gia trước tiên”

SGGP
Truyền thông Triều Tiên kêu gọi người dân cả nước đoàn kết ủng hộ nhà lãnh đạo Kim Jong-un theo đuổi chính sách “quốc gia trước tiên”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Ngày 26-11, trang nhất báo Rodong Simun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, đăng tải bài viết có nội dung miêu tả tình hình tại quốc gia Đông Bắc Á “chưa hoàn toàn bình yên”. Tuy nhiên, với chính sách “quốc gia trước tiên” của nhà lãnh đạo Kim Jong-un nên đất nước vẫn tiến lên phía trước, vượt qua những khó khăn chưa từng có.

Truyền thông Triều Tiên kêu gọi người dân cả nước đoàn kết ủng hộ nhà lãnh đạo Kim Jong-un theo đuổi chính sách “quốc gia trước tiên”.

Cụm từ “quốc gia trước tiên” xuất hiện với tần suất dày đặc hơn trong vài tháng qua và trở thành cụm từ chính thể hiện sự đoàn kết nội bộ trong khi các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Triểu Tiên và Mỹ đang rơi vào bế tắc.

Theo hãng thông tấn Yonhap, Triều Tiên đã nhấn mạnh Mỹ đang cố tình buộc nước này phải nhượng bộ. Bài xã luận trên tờ Rodong Sinmun yêu cầu Mỹ chấm dứt việc đưa ra thêm điều kiện để gây sức ép với Triều Tiên.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự phản kháng xã hội

Sự phản kháng xã hội

Phong trào biểu tình “Áo vàng” ở Pháp từ hơn một tháng nay khởi đầu chỉ là chuyện phản đối tăng giá nhiên liệu, giờ đã lan rộng, truyền cảm hứng cho người biểu tình nhiều nước trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lịch in hình Tổng thống Putin cháy hàng ở Nhật

Bộ lịch năm 2019 với những hình ảnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang gây sốt ở Nhật Bản. Doanh số bán lịch in hình ông Putin được chuỗi cửa hàng Loft của Nhật Bản cung cấp đã vượt doanh số của tất cả loại lịch in hình những người nổi tiếng khác, kể cả những người nổi tiếng của Nhật Bản.