Triều Tiên đề cao nguyên tắc “quốc gia trước tiên”

SGGP
Truyền thông Triều Tiên kêu gọi người dân cả nước đoàn kết ủng hộ nhà lãnh đạo Kim Jong-un theo đuổi chính sách “quốc gia trước tiên”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Ngày 26-11, trang nhất báo Rodong Simun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, đăng tải bài viết có nội dung miêu tả tình hình tại quốc gia Đông Bắc Á “chưa hoàn toàn bình yên”. Tuy nhiên, với chính sách “quốc gia trước tiên” của nhà lãnh đạo Kim Jong-un nên đất nước vẫn tiến lên phía trước, vượt qua những khó khăn chưa từng có.

Truyền thông Triều Tiên kêu gọi người dân cả nước đoàn kết ủng hộ nhà lãnh đạo Kim Jong-un theo đuổi chính sách “quốc gia trước tiên”.

Cụm từ “quốc gia trước tiên” xuất hiện với tần suất dày đặc hơn trong vài tháng qua và trở thành cụm từ chính thể hiện sự đoàn kết nội bộ trong khi các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Triểu Tiên và Mỹ đang rơi vào bế tắc.

Theo hãng thông tấn Yonhap, Triều Tiên đã nhấn mạnh Mỹ đang cố tình buộc nước này phải nhượng bộ. Bài xã luận trên tờ Rodong Sinmun yêu cầu Mỹ chấm dứt việc đưa ra thêm điều kiện để gây sức ép với Triều Tiên.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây