Triều Tiên gợi ý mở lại khu công nghiệp Kaesong

SGGP
Ngày 6-10, theo Yonhap, Triều Tiên đã gợi ý tiếp tục các hoạt động ở khu công nghiệp chung ở thành phố Kaesong, nằm ở phía Bắc đường biên giới giữa hai miền Triều Tiên, vốn bị Hàn Quốc đóng cửa vào năm 2016. 

Khu công nghiệp chung Kaesong

Khu công nghiệp chung Kaesong

Khu công nghiệp Kaesong đóng cửa nhằm phản đối các vụ thử hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, sau khi ông Moon Jae-in lên nắm quyền hồi đầu tháng 5 ở Hàn Quốc, nhiều người hy vọng về một giai đoạn mới tốt đẹp hơn trong quan hệ liên Triều.
Đài phát thanh Uriminzokkiri đưa tin, Bình Nhưỡng đã bắt đầu quản lý một vài nhà máy do Hàn Quốc đầu tư tại khu công nghiệp chung Kaesong sau khi Seoul rút cổ phần.
Khu công nghiệp chung Kaesong được mở cửa từ năm 2004, từng là địa điểm hoạt động của 124 công ty Hàn Quốc với 54.000 lao động Triều Tiên.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong     Ảnh: AP.

Triều Tiên nêu điều kiện loại bỏ vũ khí hạt nhân

Theo Sputnik, Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong tuyên bố, nước này ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên thế giới, song sẽ chỉ từ bỏ loại vũ khí này sau khi Mỹ làm điều đó. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây