Triều Tiên gợi ý mở lại khu công nghiệp Kaesong

SGGP
Ngày 6-10, theo Yonhap, Triều Tiên đã gợi ý tiếp tục các hoạt động ở khu công nghiệp chung ở thành phố Kaesong, nằm ở phía Bắc đường biên giới giữa hai miền Triều Tiên, vốn bị Hàn Quốc đóng cửa vào năm 2016. 

Khu công nghiệp chung Kaesong

Khu công nghiệp chung Kaesong

Khu công nghiệp Kaesong đóng cửa nhằm phản đối các vụ thử hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, sau khi ông Moon Jae-in lên nắm quyền hồi đầu tháng 5 ở Hàn Quốc, nhiều người hy vọng về một giai đoạn mới tốt đẹp hơn trong quan hệ liên Triều.
Đài phát thanh Uriminzokkiri đưa tin, Bình Nhưỡng đã bắt đầu quản lý một vài nhà máy do Hàn Quốc đầu tư tại khu công nghiệp chung Kaesong sau khi Seoul rút cổ phần.
Khu công nghiệp chung Kaesong được mở cửa từ năm 2004, từng là địa điểm hoạt động của 124 công ty Hàn Quốc với 54.000 lao động Triều Tiên.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những bài học từ vụ giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan

Đã hơn 3 ngày kể từ khi toàn bộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Wild Boars được cứu thoát khỏi hang Tham Luang, dư âm về chiến dịch giải cứu kỳ diệu vẫn còn đọng lại trong dư luận thế giới. Trong đó, có nhiều bài học cần rút ra là tinh thần hợp tác quốc tế, kỹ năng và công tác tổ chức.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

World Cup của người nhập cư

Giữa tuần vừa rồi có khách từ Pháp sang chơi. Thấy thò ra 2 lá cờ tam tài trong túi xách của anh, tôi trách vui: “Hớn hở lộ liễu quá. Sang Bỉ thời điểm này phải ý tứ một chút chứ”. Khách gãi đầu bối rối: “Rẽ vào siêu thị được người ta tặng chứ có mua đâu”.