Triều Tiên hài lòng kết quả hội đàm với Mỹ

SGGP
Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 1-7 đưa tin tại cuộc gặp ở làng đình chiến Panmunjom vào ngày 30-6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí tái khởi động đối thoại Mỹ - Triều Tiên vốn đang bị đình trệ.

Theo KCNA, cuộc gặp lần này được tiến hành bất ngờ theo “đề nghị” của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhân chuyến thăm Hàn Quốc. Trong một ngày, cả thế giới tập trung vào bán đảo Triều Tiên, quan tâm và kỳ vọng về thông tin cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Triều Tiên - Mỹ đã tạo ra cảm xúc mãnh liệt và hâm nóng sự hưng phấn của cả hành tinh. Cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước Triều Tiên - Mỹ đã được tiến hành, lãnh đạo hai nước Triều Tiên - Mỹ đã giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên; thể hiện hoàn toàn đồng cảm và thấu hiểu đối với tất cả các vấn đề cùng quan tâm. Đặc biệt, KCNA cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên “rất hài lòng” về kết quả hội đàm giữa lãnh đạo hai nước.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ

Kinh tế Trung Quốc đối mặt khủng hoảng

Sau khi Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy tăng GDP của Trung Quốc trong quý 2-2019 chỉ đạt 6,2%, mức thấp nhất trong gần 30 năm, nhiều ý kiến bày tỏ quan ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế có thể xảy ra với Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ chưa có lối thoát.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Trái phiếu bảo vệ động vật

Tổ chức bảo vệ thiên nhiên Conservation Capital có trụ sở ở Kenya vừa thông báo, cơ quan này sẽ phát hành một loại trái phiếu chuyên biệt để huy động nguồn tài chính dành cho công tác bảo vệ loài tê giác đen châu Phi.