Triều Tiên kỷ niệm 75 năm ngày sinh lãnh đạo Kim Jong-il

Ngày 16-2, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã vào lăng viếng cha tại Cung điện Kumsusan ở thủ đô Bình Nhưỡng nhân kỷ niệm 75 năm ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Jong-il.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un dự lễ kỷ niệm 75 năm ngày sinh cố lãnh đạo Kim Jong Il (Nguồn: AFP)

Triều Tiên cũng gọi đây là Ngày ngôi sao tỏa sáng. Cung điện Kumsusan ở là nơi lưu giữ thi hài của 2 cố lãnh đạo Kim Jong-il và Kim Nhật Thành. Trước đó, một buổi lễ lớn khác để kỷ niệm ngày sinh của ông Kim Jong-il cũng diễn ra tại Bình Nhưỡng với sự tham dự của nhà lãnh đạo trẻ, các quan chức đảng, chính phủ và quân đội.

Lễ kỷ niệm diễn ra sau khi Triều Tiên tiến hành thử thành công một loạt tên lửa đạn đạo mới, có khả năng giúp Bình Nhưỡng làm chủ công nghệ chế tạo tên lửa có thể vươn tới Mỹ. Vụ phóng cũng đánh dấu hành động leo thang đầu tiên của chính quyền Triều Tiên kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức hồi tháng 1 năm nay.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Tâm bão Al-Jazeera trong khủng hoảng vùng Vịnh

Bốn nước Arab, Saudi Arabia, Bahrain, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Ai Cập đã thông qua nhà trung gian Kuwait gửi Qatar một bản yêu sách 13 điểm để chấm dứt cấm vận ngoại giao và kinh tế với Doha trong hơn 2 tuần qua.

Chuyện đó đây

Bán đấu giá kỷ vật của Jackie Kennedy

Một chiếc đồng hồ đeo tay hiệu Cartier của cố đệ nhất phu nhân Mỹ Jackie Kennedy và một bức tranh do chính bà vẽ năm 1963 vừa được bán với giá 379.500 USD, gấp hơn ba lần so với giá ước tính. 

Chính trường thế giới