Triều Tiên nhất trí tổ chức cuộc họp Quốc hội liên Triều

SGGP
Ngày 27-9, Triều Tiên đã chấp nhận đề xuất của Hàn Quốc về việc tổ chức cuộc họp Quốc hội liên Triều đầu tiên trong năm nay.

Theo văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, trong bức thư gửi tới Tổng thống Hàn Quốc, ông Choe Thae-bok, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên, đã đồng ý “về nguyên tắc” với đề xuất của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee-sang gửi Chủ tịch đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao (Quốc hội) Triều Tiên Kim Yong-nam hồi tuần trước.

Quan hệ giữa hai miền liên Triều đang chứng kiến những chuyển động mang tính đột phá với hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba trong năm nay giữa Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Phát biểu tại Đại hội đồng LHQ ngày 26-9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã kêu gọi chính phủ các nước khuyến khích Triều Tiên hướng tới phi hạt nhân hóa bằng cách “phản hồi tích cực với những lựa chọn mới” của ông Kim Jong-un.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ áp đặt trừng phạt bổ sung với Iran

Mỹ áp đặt trừng phạt bổ sung với Iran

Ngày 22-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung đối với Iran nhằm ngăn chặn Tehran có được các vũ khí hạt nhân vào ngày 24-6.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây