Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo là vi phạm các nghị quyết của Liên hiệp quốc

SGGP
Đó là khẳng định của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trước việc CHDCND Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo ngày 14-5-2017.

Tên lửa đạn đạo được phóng lên từ tàu ngầm tại một vị trí bí mật ở Triều Tiên. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Tên lửa đạn đạo được phóng lên từ tàu ngầm tại một vị trí bí mật ở Triều Tiên. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Ngày 19-5, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc CHDCND Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo ngày 14-5-2017, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định:
“Việt Nam quan tâm tới các diễn biến gần đây liên quan đến bán đảo Triều Tiên và hết sức quan ngại việc CHDCND Triều Tiên thực hiện vụ phóng tên lửa vào sáng 14-5-2017, vi phạm các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc. Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên. Việc duy trì hòa bình, ổn định và phát triển phồn vinh của khu vực là lợi ích và trách nhiệm chung của các nước. Việt Nam đề nghị các nước tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc và có những hành động mang tính xây dựng, thiết thực đóng góp cho việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và trên thế giới”.            

THÀNH NAM ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một cuộc thi hùng biện bằng tiếng Việt được tổ chức thường niên tại Đại học Ngoại ngữ Kanda

Cơn sốt học tiếng Việt ở Nhật Bản

Những năm gần đây, khi mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển, trở nên khăng khít, số lượng người Việt sang Nhật Bản làm việc, học tập cũng như du lịch tăng đột biến.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự mới

Cải cách hành chính