Triều Tiên thả công dân Hàn Quốc

SGGP

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 7-8 cho biết, CHDCND Triều Tiên đã thả công dân Hàn Quốc mang tên Suh, 34 tuổi, từng vượt biên giới từ Trung Quốc vào Triều Tiên hồi tháng 7.

 

Theo Yonhap, Bộ Thống nhất Hàn Quốc xem đây là dấu hiệu tích cực trong quan hệ 2 miền Triều Tiên. Phía Hàn Quốc đã tiếp nhận Suh tại làng Panmunjom ở biên giới hai miền và điều tra nguyên nhân vì sao người này xâm nhập vào Triều Tiên.

Triều Tiên thả công dân Hàn Quốc ảnh 1 Tổng thống Trump đón 3 công dân Mỹ được Triều Tiên trả tự do hôm 10/5 (Ảnh: Sky)
 Hàn Quốc đang tiếp tục yêu cầu Triều Tiên thả 6 người Hàn Quốc khác đã bị giam giữ tại Triều Tiên trong nhiều năm qua. Hồi tháng 5, Triều Tiên đã thả 3 người Mỹ trong một động thái dọn đường cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên. Cùng ngày, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop cho biết, quốc gia này đã gây sức ép để Triều Tiên trao trả hài cốt 43 binh lính Australia tử trận trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Khoảng 17.000 binh lính Australia đã tham gia lực lượng đa quốc gia của Liên hiệp quốc trong Chiến tranh Triều Tiên, trong đó, 340 người đã tử trận. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỉnh Idlib - sào huyệt IS ở Syria

Mỹ trút gánh nặng ở Syria?

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 17-8 (giờ Mỹ), thông báo đến Quốc hội về việc hủy bỏ dự án trị giá 200 triệu USD cho các chương trình giúp khôi phục ổn định tại Syria. 

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây