Triều Tiên thả ngư dân Hàn Quốc

SGGP
Hãng tin Yonhap dẫn lời Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, 2 ngư dân Hàn Quốc, ngày 28-7 đã trở về nhà bình an, sau 11 ngày bị Triều Tiên bắt giữ trên một tàu cá của Nga.

2 ngư dân này đã ở trên con tàu đánh bắt cua, nặng 300 tấn mang tên Xiang Hai Lin 8, cùng với 15 thành viên thủy thủ đoàn Nga và bị lực lượng bảo vệ bờ biển của Triều Tiên bắt giữ hôm 17-7 ở vùng biển phía Đông Bắc nước này với lý do “vi phạm quy tắc nhập cảnh”.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc xác nhận sau khi được thả, chiếc tàu đã đến một cảng ở tỉnh Gangwon vào chiều 28-7. Bộ này xem việc thả ngư dân Hàn Quốc là “tích cực”, nhìn từ quan điểm nhân đạo. Cùng ngày, cũng theo Yonhap, một chiếc thuyền của Triều Tiên với 3 thuyền viên đã vượt qua biên giới triên biển với Hàn Quốc. Tham mưu trưởng liên quân của Hàn Quốc cho biết 3 người này và thuyền của họ đã được đưa đến một cảng quân sự của Hàn Quốc để điều tra.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga nêu điều kiện chuyển giao đảo tranh chấp cho Nhật Bản

Nga nêu điều kiện chuyển giao đảo tranh chấp cho Nhật Bản

Truyền hình Nhà nước Nga đưa tin, chính phủ nước này sẵn sàng chuyển giao 2 hòn đảo tranh chấp là Shikotan và Habomai thuộc quần đảo Kuril cho Nhật Bản nếu Nhật Bản công nhận kết quả của Thế chiến II và tiến đến một hiệp ước hòa bình.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.