Triều Tiên thận trọng về cuộc gặp thượng đỉnh với Mỹ và Hàn Quốc

SGGP
Ông Baik Tae-hyun, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc, ngày 12-3 nhận định Triều Tiên dường như cần thêm thời gian, đồng thời thận trọng trước các cuộc gặp thượng đỉnh với Hàn Quốc và Mỹ. 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP, KCNA.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP, KCNA.

Theo Yonhap, quan chức này cho biết không có phương tiện truyền thông chính thức nào của Triều Tiên đăng tải thông tin về 2 cuộc gặp này dự kiến diễn ra vào tháng 5. Báo Chosun Sinbo, một tờ báo ủng hộ Triều Tiên ở Nhật Bản, đã thông báo kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều, nhưng đã xóa một ngày sau đó. 

Người phát ngôn nói trên cho biết Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực thành lập ủy ban để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều, mặc dù hai miền Triều Tiên vẫn chưa bắt đầu tham vấn cấp độ làm việc. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ tự rời bỏ Hội đồng Nghị viện châu Âu

Nga sẽ tự rời bỏ Hội đồng Nghị viện châu Âu

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Euronews ngày 16-10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Mátxcơva sẽ tự rời bỏ khỏi Hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE), một cơ quan gồm 47 nước thành viên vốn có nhiệm vụ thúc đẩy dân chủ và thượng tôn pháp luật ở châu Âu.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nước biển dâng đe dọa di tích

Venice, tháp Pisa cùng hàng chục di sản thế giới được UNESCO công nhận trong lưu vực Ðịa Trung Hải đang bị đe dọa nghiêm trọng do mực nước biển dâng cao.