Triều Tiên thận trọng về cuộc gặp thượng đỉnh với Mỹ và Hàn Quốc

SGGP
Ông Baik Tae-hyun, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc, ngày 12-3 nhận định Triều Tiên dường như cần thêm thời gian, đồng thời thận trọng trước các cuộc gặp thượng đỉnh với Hàn Quốc và Mỹ. 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP, KCNA.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP, KCNA.

Theo Yonhap, quan chức này cho biết không có phương tiện truyền thông chính thức nào của Triều Tiên đăng tải thông tin về 2 cuộc gặp này dự kiến diễn ra vào tháng 5. Báo Chosun Sinbo, một tờ báo ủng hộ Triều Tiên ở Nhật Bản, đã thông báo kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều, nhưng đã xóa một ngày sau đó. 

Người phát ngôn nói trên cho biết Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực thành lập ủy ban để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều, mặc dù hai miền Triều Tiên vẫn chưa bắt đầu tham vấn cấp độ làm việc. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây