Triều Tiên tố cáo Mỹ sử dụng chính sách hai mặt

SGGP
Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 27-8 lên án Mỹ sử dụng chính sách hai mặt với Triều Tiên sau khi Mỹ hủy chuyến thăm của Ngoại trưởng Mike Pompeo tới Bình Nhưỡng. 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) trong cuộc gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng ngày 9-5-2018. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) trong cuộc gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng ngày 9-5-2018. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Tờ Rodong Sinmun cho rằng, lực lượng đặc nhiệm Mỹ tại Nhật Bản đang diễn tập không quân để chuẩn bị xâm nhập vào Triều Tiên. Theo báo này, đây là minh chứng “Mỹ có âm mưu gây chiến tranh với Triều Tiên, gây tội ác không thể tha thứ” trong trường hợp Mỹ thất bại trong việc buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân.

Theo Reuters, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Hàn Quốc cho biết ông không có thông tin về cuộc diễn tập không quân của Mỹ tại Nhật Bản như bài báo đề cập. Bài xã luận của Rodong Sinmun cho rằng Mỹ nên từ bỏ “ván bài quân sự vô ích” với Triều Tiên và thực thi các thỏa thuận đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Singapore ngày 12-6.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Sách “thâm cung bí sử” về Nhà Trắng

Tác phẩm tự truyện Team of Vipers: My 500 Extraordinary Days in the Trump White House (tạm dịch Đội rắn độc: 500 ngày làm việc khác thường của tôi tại Nhà Trắng) của Cliff Sims sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới.