Triều Tiên tố cáo Mỹ sử dụng chính sách hai mặt

SGGP
Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 27-8 lên án Mỹ sử dụng chính sách hai mặt với Triều Tiên sau khi Mỹ hủy chuyến thăm của Ngoại trưởng Mike Pompeo tới Bình Nhưỡng. 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) trong cuộc gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng ngày 9-5-2018. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) trong cuộc gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng ngày 9-5-2018. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Tờ Rodong Sinmun cho rằng, lực lượng đặc nhiệm Mỹ tại Nhật Bản đang diễn tập không quân để chuẩn bị xâm nhập vào Triều Tiên. Theo báo này, đây là minh chứng “Mỹ có âm mưu gây chiến tranh với Triều Tiên, gây tội ác không thể tha thứ” trong trường hợp Mỹ thất bại trong việc buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân.

Theo Reuters, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Hàn Quốc cho biết ông không có thông tin về cuộc diễn tập không quân của Mỹ tại Nhật Bản như bài báo đề cập. Bài xã luận của Rodong Sinmun cho rằng Mỹ nên từ bỏ “ván bài quân sự vô ích” với Triều Tiên và thực thi các thỏa thuận đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Singapore ngày 12-6.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nhân làm việc tại nhà máy lọc dầu Tehran, Iran

Mỹ siết chặt cấm vận Iran, giá dầu tăng vọt

Sau khi Chính phủ Mỹ thông báo chấm dứt cấp quy chế miễn trừ mua dầu của Iran cho các nước được miễn trừ, kể từ đầu tháng 5, giá dầu mỏ trên thị trường bất ngờ tăng vọt. Điều này phản ánh tâm lý lo ngại của giới đầu tư về việc thiếu hụt nguồn cung dầu khi Iran bị siết chặt vòng vây cấm vận.

 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phân phối thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày 24-4, công ty khởi nghiệp Zipline của Mỹ ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng máy bay không người lái tới 2.000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.