Triều Tiên tố cáo Mỹ sử dụng chính sách hai mặt

SGGP
Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 27-8 lên án Mỹ sử dụng chính sách hai mặt với Triều Tiên sau khi Mỹ hủy chuyến thăm của Ngoại trưởng Mike Pompeo tới Bình Nhưỡng. 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) trong cuộc gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng ngày 9-5-2018. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) trong cuộc gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng ngày 9-5-2018. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Tờ Rodong Sinmun cho rằng, lực lượng đặc nhiệm Mỹ tại Nhật Bản đang diễn tập không quân để chuẩn bị xâm nhập vào Triều Tiên. Theo báo này, đây là minh chứng “Mỹ có âm mưu gây chiến tranh với Triều Tiên, gây tội ác không thể tha thứ” trong trường hợp Mỹ thất bại trong việc buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân.

Theo Reuters, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Hàn Quốc cho biết ông không có thông tin về cuộc diễn tập không quân của Mỹ tại Nhật Bản như bài báo đề cập. Bài xã luận của Rodong Sinmun cho rằng Mỹ nên từ bỏ “ván bài quân sự vô ích” với Triều Tiên và thực thi các thỏa thuận đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Singapore ngày 12-6.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ ngay lập tức áp đặt lệnh trừng phạt Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc (EDD) trực thuộc quân đội Trung Quốc chịu trách nhiệm về vũ khí và thiết bị cùng giám đốc Li Shangfu, vì đã tham gia vào các giao dịch quan trọng với Công ty Rosoboronexport của Nga.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản phóng tàu chở hàng tiếp tế lên ISS

Nhật Bản phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế cho các nhà du hành đang sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đúng 2 giờ 52 phút sáng 23-9 (theo giờ địa phương), tên lửa đẩy H-2B mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.