Triều Tiên tố cáo Mỹ sử dụng chính sách hai mặt

SGGP
Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 27-8 lên án Mỹ sử dụng chính sách hai mặt với Triều Tiên sau khi Mỹ hủy chuyến thăm của Ngoại trưởng Mike Pompeo tới Bình Nhưỡng. 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) trong cuộc gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng ngày 9-5-2018. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) trong cuộc gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng ngày 9-5-2018. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Tờ Rodong Sinmun cho rằng, lực lượng đặc nhiệm Mỹ tại Nhật Bản đang diễn tập không quân để chuẩn bị xâm nhập vào Triều Tiên. Theo báo này, đây là minh chứng “Mỹ có âm mưu gây chiến tranh với Triều Tiên, gây tội ác không thể tha thứ” trong trường hợp Mỹ thất bại trong việc buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân.

Theo Reuters, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Hàn Quốc cho biết ông không có thông tin về cuộc diễn tập không quân của Mỹ tại Nhật Bản như bài báo đề cập. Bài xã luận của Rodong Sinmun cho rằng Mỹ nên từ bỏ “ván bài quân sự vô ích” với Triều Tiên và thực thi các thỏa thuận đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Singapore ngày 12-6.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một chiến binh SDF ăn mừng chiến thắng IS trên đường phố Raqqa. Ảnh: REUTERS

IS bị đánh bật khỏi miền Nam Syria

Ngày 18-11, kênh CNA dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng chính phủ Syria đã kiểm soát Tulul al-Safa, nơi ẩn náu cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Nam Syria sau nhiều tháng giao tranh dữ dội.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

NASA tiếp tục khám phá sao Hỏa

Cơ quan không gian Mỹ (NASA) cho biết họ sẽ đưa tàu lên sao Hỏa vào năm 2020 để thăm dò địa điểm có tên là Jezero Crater.