Triều Tiên yêu cầu Mỹ trả tàu hàng

SGGP
Theo Reuters, ngày 14-5, Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố, việc Mỹ bắt giữ một trong những tàu chở hàng của Bình Nhưỡng là hành động trái phép, vi phạm tinh thần của thỏa thuận đạt được sau hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước, đồng thời yêu cầu phía Washington trao trả tàu này.

Tuyên bố cũng bác bỏ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc nhằm vào Triều Tiên, xem đây là hành động vi phạm chủ quyền của nước này. Trong khi đó, theo các phương tiện truyền thông nhà nước của Triều Tiên, lượng mưa tại nước này trong 5 tháng đầu năm thấp kỷ lục là một trong những nguyên nhân làm cho Triều Tiên thiếu lương thực trầm trọng. Theo Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, sản lượng lương thực của Triều Tiên trong năm 2018 thấp hơn năm 2017 là 12% .

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Reuters.

Trung Quốc kháng nghị Mỹ về lệnh cấm Huawei

Ngày 23-5, Bộ Thương mại Trung Quốc xác nhận đã gửi kháng nghị chính thức đến Mỹ về việc Bộ Thương mại Mỹ bổ sung Tập đoàn Công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc và 68 thực thể khác vào một “danh sách đen” xuất khẩu nhằm cấm tập đoàn này mua các bộ phận và công nghệ từ các công ty Mỹ nếu chưa có sự đồng ý của Chính phủ Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ hội âm nhạc và ánh sáng lớn nhất thế giới

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney lần thứ 11- 2019 vừa được khai diễn tối 24-5 tại nhà hát Opera House và một số địa điểm du lịch nổi tiếng khác của TP Sydney, bang New South Wales, Australia.