"Trò chơi vương quyền" thắng lớn tại Emmy 2018

SGGP
Giải thưởng được coi là “Oscar lĩnh vực truyền hình” đã gọi tên ứng viên xuất sắc nhất Game of Thrones (Trò chơi vương quyền). 

"Trò chơi vương quyền" thắng lớn tại Emmy 2018

Lễ trao giải Emmy 2018 diễn ra tối 17-9 (giờ địa phương) và lên sóng trên kênh NBC, Mỹ. Game of Thrones chiến thắng ở hạng mục Phim truyền hình chính kịch hay nhất năm.

Tác phẩm của đài HBO đã đánh bại cựu vương năm 2017 The Handmaid’s Tale để lần thứ 3 được vinh danh ở hạng mục này.

Game of Thrones còn mang về giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất thể loại chính kịch cho Peter Dinklage.   

Ở thể loại hài kịch, The Marvelous Mrs. Maisel cũng có chiến thắng áp đảo so với các đối thủ còn lại. Ngoài giải thưởng cao nhất Phim truyền hình hài kịch hay nhất năm, bộ phim này còn lần lượt mang về các giải thưởng: Nữ diễn viên chính xuất sắc (Rachel Brosnahan), Đạo diễn xuất sắc (Amy Sherman-Palladino), Kịch bản xuất sắc... 

Ở các hạng mục cá nhân, thể loại chính kịch vinh danh: Đạo diễn xuất Stephen Daldry (The Crown), Nam diễn viên xuất sắc Matthew Rhys (The Americans), Nữ diễn viên xuất sắc Claire Foy (The Crown). Bill Hader (Barry) nhận giải Nam diễn viên xuất sắc thể loại hài kịch. 

Netflix - dịch vụ xem phim trực tuyến toàn cầu lần đầu vượt qua HBO, dẫn đầu với tổng số 37 đề cử, ra về với 7 giải thưởng. 

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những câu chuyện quen thuộc được thổi hồn mới trong Rồng rắn lên mây

Phim cổ tích Việt: Nặng lòng và đam mê

Là những câu chuyện nằm lòng với nhiều thế hệ, cổ tích Việt Nam sau nhiều thăng trầm vẫn có sức hút đặc biệt. Quyết định thực hiện những series cổ tích trong bối cảnh phim truyền hình gặp nhiều khó khăn là nỗ lực lớn của các ê kíp sản xuất hiện nay.  

Âm nhạc

Khởi động cuộc thi tiếng hát truyền hình Sao Mai 2019

Sáng 11-12, Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc - Giải Sao Mai 2019 - cuộc thi tuyển chọn các giọng hát tài năng được VTV tổ chức 2 năm một lần từ năm 1997 nhằm duy trì và thúc đẩy phong trào ca hát trên phạm vi toàn quốc, cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài, đã chính thức khởi động tại Hà Nội.

Mỹ thuật

Gần 500 tác phẩm nghệ thuật của Việt Nam đã “hồi hương”

Với mong muốn bảo tồn các giá trị văn hóa của nước nhà, 500 tác phẩm nghệ thuật, trong đó có nhiều tác phẩm hội họa của các cây đại thụ trong làng mỹ thuật Việt Nam như “Trí - Lân - Vân - Cẩn” và “Nghiêm - Liên - Sáng - Phái” đã được sưu tập từ nước ngoài để lưu giữ và trưng bày tại Việt Nam.

Sân khấu

Một thời thịnh suy

Thập niên 1960 thế kỷ trước có thể coi là thời kỳ hoàng kim của sân khấu cải lương Sài Gòn và miền Nam nói chung. Trong năm 1966, toàn miền Nam có 92 gánh cải lương lớn nhỏ, trụ ở Sài Gòn và các tỉnh. Báo Chánh Đạo số tất niên chốt hạ bằng một câu: “Đi đâu cũng gặp hát cải lương!”.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Thơ và thi sĩ

Trong cuốn sách nổi tiếng Thi nhân Việt Nam 1932-1941, Hoài Thanh - Hoài Chân nhận xét: “Tôi quyết rằng trong lịch sử thi ca Việt Nam chưa bao giờ có một thời đại phong phú như thời đại này. Chưa bao giờ người ta thấy xuất hiện cùng một lần một hồn thơ rộng mở như Thế Lữ, mơ màng như Lưu Trọng Lư, hùng tráng như Huy Thông, trong sáng như Nguyễn Nhược Pháp, ảo não như Huy Cận, quê mùa như Nguyễn Bính, kỳ dị như Chế Lan Viên, rạo rực băn khoăn như Xuân Diệu…”.