"Trò chơi vương quyền" thắng lớn tại Emmy 2018

SGGP
Giải thưởng được coi là “Oscar lĩnh vực truyền hình” đã gọi tên ứng viên xuất sắc nhất Game of Thrones (Trò chơi vương quyền). 

"Trò chơi vương quyền" thắng lớn tại Emmy 2018

Lễ trao giải Emmy 2018 diễn ra tối 17-9 (giờ địa phương) và lên sóng trên kênh NBC, Mỹ. Game of Thrones chiến thắng ở hạng mục Phim truyền hình chính kịch hay nhất năm.

Tác phẩm của đài HBO đã đánh bại cựu vương năm 2017 The Handmaid’s Tale để lần thứ 3 được vinh danh ở hạng mục này.

Game of Thrones còn mang về giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất thể loại chính kịch cho Peter Dinklage.   

Ở thể loại hài kịch, The Marvelous Mrs. Maisel cũng có chiến thắng áp đảo so với các đối thủ còn lại. Ngoài giải thưởng cao nhất Phim truyền hình hài kịch hay nhất năm, bộ phim này còn lần lượt mang về các giải thưởng: Nữ diễn viên chính xuất sắc (Rachel Brosnahan), Đạo diễn xuất sắc (Amy Sherman-Palladino), Kịch bản xuất sắc... 

Ở các hạng mục cá nhân, thể loại chính kịch vinh danh: Đạo diễn xuất Stephen Daldry (The Crown), Nam diễn viên xuất sắc Matthew Rhys (The Americans), Nữ diễn viên xuất sắc Claire Foy (The Crown). Bill Hader (Barry) nhận giải Nam diễn viên xuất sắc thể loại hài kịch. 

Netflix - dịch vụ xem phim trực tuyến toàn cầu lần đầu vượt qua HBO, dẫn đầu với tổng số 37 đề cử, ra về với 7 giải thưởng. 

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Con gái bố già - bộ phim thuộc thể loại hành động, hình sự đang  nhận nhiều phản hồi tích cực

Phim truyền hình Việt: Không thể dễ dãi


Không còn ồ ạt sản xuất phim như những năm trước đây, trong tình hình hầu hết các đơn vị sản xuất phim truyền hình đều co cụm lại, để níu chân khán giả, cách duy nhất là tăng chất lượng.   

Âm nhạc

Hòa nhạc tam tấu Boulanger

Tối 28-10, tại Nhạc viện TPHCM, nhóm tam tấu Boulanger của Đức sẽ trình diễn phục vụ khán giả yêu nhạc cổ điển các tác phẩm đặc sắc của các nhà soạn nhạc lừng danh thế giới.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Rưng rưng với những tấm lòng

12 nữ nhà văn, nhà thơ được giới thiệu trong cuốn sách lần này là những người đã có đóng góp cho văn học và cho cuộc đời. 

Sáng tác

Đón lũ

Đã bao năm lũ không về
Thương bông điên điển tái tê hạn chiều
Đón con nước lớn phì nhiêu
Mà nghe náo nức bao điều hồi sinh