Trợ lý giám đốc bệnh viện tự xưng lãnh án 13 năm tù

SGGPO
Chỉ là nhân viên đánh máy của Bệnh viện nhưng bị cáo Luông đã tự xưng mình là cán bộ, là quản lý hành chính, là trợ lý giám đốc bệnh viện và là người đứng ra mua bán tân dược, thiết bị y tế để kêu gọi mọi người đóng góp tiền đầu tư với cam kết sẽ có lợi nhuận cao từ 20 - 30% mỗi đơn hàng.

Bị cáo Luông tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: TUẤN QUANG

Bị cáo Luông tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: TUẤN QUANG

Ngày 24-8, TAND thành phố Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đỗ Thị Yến Luông (sinh năm 1974, ngụ quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cáo trạng của viện kiểm sát, Luông là nhân viên đánh máy tại Phòng tổ chức hành chính Bệnh viện Đa khoa quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.

Do thiếu nợ, bị cáo Luông đã tự xưng mình là cán bộ công tác tại Bệnh viện Thốt Nốt. Ngoài ra, Luông còn tự nhận mình là quản lý hành chính, trợ lý giám đốc bệnh viện và là người đứng ra mua bán tân dược, thiết bị y tế với nhiều đối tác lớn. Từ đó, Luông kêu gọi mọi người đóng góp tiền đầu tư với mình và cam kết sẽ có lợi nhuận cao từ 20 - 30% mỗi đơn hàng.

Với hành vi lừa đảo trên, trong năm 2016 Luông đã chiếm đoạt số tiền 1,23 tỷ của nhiều người để tiêu xài cá nhân.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo đã đầy đủ các yếu tố cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tuyên phạt bị cáo Đỗ Thị Yến Luông mức án 13 năm tù giam, đồng thời, buộc bị cáo phải bồi thường cho các bị hại hơn 1,2 tỉ đồng.

PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính phủ chỉ đạo xử lý vụ lùm xùm ở Chung cư Topaz City

Chính phủ chỉ đạo xử lý vụ lùm xùm ở Chung cư Topaz City

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo UBND TPHCM xem xét để có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật, đối với các vấn đề liên quan đến Chung cư Topaz City mà dư luận đã phản ánh gần đây.

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi mua bán vé tàu thu lợi bất chính

Hàng năm, vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng mua gom vé tàu. Đến khi nhà ga thông báo đã bán hết vé tàu tết thì những đối tượng này bán lại số vé mà họ có cho người dân với giá gấp 2, gấp 3 lần giá vé gốc. Việc mua bán vé tàu nhằm thu lợi bất chính là hành vi vi phạm pháp luật.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Trùm cờ bạc trực tuyến Phan Sào Nam khai gì trước tòa?

Tiếp tục ngày làm việc thứ 6 của phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án: “Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Mua bán trái phép hóa đơn; Rửa tiền; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, nhóm đối tượng “tổ chức đánh bạc”, “rửa tiền” tiếp tục bị thẩm vấn.