Trộm vào chùa lấy sạch tiền công đức

SGGPO
Số tiền công đức hơn 60 triệu đồng mà đạo hữu vừa cúng dường trong lễ Phật Đản vừa qua cho chùa Quảng Phước (xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) đã bị kẻ gian đột nhập lấy hết.

Ngày 4-6, Công an huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) cho biết, đơn vị đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ trộm xảy ra tại chùa Quảng Phước (thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân) vào chiều 3-6.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, các ni cô trong chùa Quảng Phước đều ở ngoài sân để dọn dẹp khuôn viên chùa.

Trộm vào chùa lấy sạch tiền công đức ảnh 1 Ngôi chùa bị mất trộm tiền.

Lúc này, một ni cô được trụ trì nhờ vào trong chùa để lấy đồ thì người này bất ngờ phát hiện một cửa phòng ngủ bị mở toang, đồ đạc bị lục lọi.

Qua kiểm tra, nhà chùa phát hiện số tiền hơn 60 triệu đồng mà đạo hữu vừa cúng dường trong dịp lễ Phật Đản vừa qua đã mất sạch.

Được biết, số tiền trên nhà chùa đang chuẩn bị đem đi trả tiền vật liệu xây dựng chùa trước đó.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TP Cần Thơ lên tiếng việc bắt giữ một đạo diễn liên quan đến vụ án ma túy

Công an TP Cần Thơ lên tiếng việc bắt giữ một đạo diễn liên quan đến vụ án ma túy

Mới đây, mạng xã hội Facebook đang lan truyền nội dung đơn cầu cứu của một đạo diễn, kiêm giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Sân khấu – Điện ảnh về việc bị Công an TP Cần Thơ bắt giữ, đánh đập vì liên quan đến một vụ án ma túy. Ngay sau đó, Công an TP Cần Thơ đã lên tiếng trả lời về vụ việc trên.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Đánh bạc với Rikvip - Người bán nhà trả nợ, kẻ thu lợi kếch xù

Trong khi nhiều con bạc tham gia chơi bạc trên hệ thống Rikvip/Tip.Club bị cháy túi, phải bán nhà, bán xe, gia đình ly tán thì không ít đại lý cho Rikvip/Tip.Club lại được hưởng lợi bất chính rất nhiều tiền, từ vài chục triệu đồng cho tới hàng tỷ đồng.