Trong 1 tháng, cả nước có 821 người chết do tai nạn giao thông

Ngày 26-11, Bộ Công an cho biết, từ ngày 16-10 đến ngày 15-11, cả nước xảy ra 1.974 vụ tai nạn giao thông, làm chết 821 người, bị thương 1.557 người. So với tháng 10-2018, tăng cả 3 tiêu chí, số vụ tăng 371 (23,14%), người chết tăng 159 (24,02%), bị thương tăng 327 (26,59%).

Trong khi đó, cả nước có 375 vụ cháy, làm chết 6 người, bị thương 9 người, tài sản thiệt hại ước tính hơn 45 tỷ đồng. So với tháng 10-2018, số người chết không tăng, số người chết tăng 9 vụ, số người bị thương giảm 1.
Trong 1 tháng, cả nước có 821 người chết do tai nạn giao thông ảnh 1 cả nước xảy ra 1.974 vụ tai nạn giao thông, làm chết 821 người
Bên cạnh đó, toàn quốc đã xảy ra 2 vụ nổ, không có người chết, làm 2 người bị thương. Số vụ bằng tháng 10-2018, giảm 3 người chết, tăng 1 người bị thương.

Tăng cường trấn áp các hành vi vi phạm tại các cảng hàng không

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa yêu cầu các đơn vị Tổng công ty Cảng HKVN, các cảng vụ hàng không và các hãng hàng không tăng cường trấn áp các hành vi vi phạm tại cảng hàng không, sân bay, trên máy bay.

Theo Cục HKVN, các vụ việc hành hung nhân viên hàng không đã liên tục xảy ra trong thời gian gần đây, điển hình là vụ việc ngày 23-11 tại Cảng hàng không Thọ Xuân có tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không.

Ngay sau đó, ngày 25-11, tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, hành khách H.T.L đi chuyến bay VJ316 đến trễ so với giờ ra máy bay quy định trên vé đã nổi nóng định hành hung nhân viên hàng không.

Để ngăn ngừa các vụ việc tương tự, Cục HKVN yêu cầu Tổng công ty Cảng HKVN, các cảng vụ hàng không chỉ đạo lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cảnh giác, kịp thời phát hiện và trấn áp các hành vi vi phạm đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không.

Cục HKVN cũng yêu cầu hãng hàng không có các biện pháp tích cực phòng ngừa để bảo vệ sự an toàn của nhân viên đối với các đối tượng manh động, côn đồ.

GIA KHÁNH - BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án