Trong tuần, Nam bộ nắng nóng, không mưa

SGGP
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Quốc gia và các đài khí tượng khu vực, do ảnh hưởng của rãnh áp cao nên hình thái thời tiết chủ yếu trong tuần này ở TPHCM và Nam bộ là trời không mưa, ngày nắng nóng.
Trong đó tại khu vực miền Đông Nam bộ, mây thay đổi, ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất lên tới 35-37°C. Còn tại miền Tây Nam bộ, nhiệt độ cao nhất 33-35°C, gió Đông Nam. 

Riêng TPHCM nhiệt độ cao nhất là 35-36°C, trong các ngày từ 26 đến 28-3 trời nắng nóng, không mưa. Từ ngày 29-3 đến ngày 2-4 sẽ có nhiều mây, mưa rào và dông vài nơi.

Còn tại miền Bắc, hiện nay lưỡi áp cao tiếp tục di chuyển lệch đông, có cường độ ổn định sau suy yếu và biến tính. Vì vậy, ở khu vực vịnh Bắc bộ tiếp tục xuất hiện tình trạng sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Tầm nhìn xa giảm xuống chỉ còn dưới 1km trong sương mù. 

Thời tiết ở đồng bằng mát mẻ, ở miền núi cao vẫn se se lạnh.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp muốn tham gia xử lý chất thải cho TPHCM

Nhiều doanh nghiệp muốn tham gia xử lý chất thải cho TPHCM

Gần 13.000 tấn rác/ngày là số lượng rác thu gom được trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán trên địa bàn TPHCM. Tuy nhiên, theo các chuyên gia môi trường, thành phố không chỉ đang chịu áp lực nặng nề về hạ tầng tiếp nhận và xử lý rác thải sinh hoạt, mà còn cả với rác thải công nghiệp, nguy hại và y tế.     

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Gắn kết đội ngũ từ hoạt động truyền thống

Một ngày cuối năm 2018, lần thứ 2 được mời dự hội thao truyền thống của Tổng công ty Tín Nghĩa diễn ra tại cù lao Tân Vạn (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), tôi hiểu thêm nhiều về các hoạt động truyền thống của một trong những doanh nghiệp (DN) lớn của tỉnh Đồng Nai.

Phòng cháy chữa cháy

Sẵn sàng làm nhiệm vụ

Một mùa xuân mới lại về. Trong không khí rộn ràng đón xuân, người người, nhà nhà mải mê sắm tết, du xuân lễ hội thì những chiến sĩ Cảnh sát PCCC - CNCH thành phố mang tên Bác cũng có niềm vui, hạnh phúc riêng. Họ cùng hòa lẫn trong dòng người trên phố phường ngược xuôi nhưng không phải để du xuân, thưởng ngoạn mà họ đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Họ xem đó là niềm hạnh phúc, tự hào mỗi dịp tết đến xuân về.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cần sự chuyên nghiệp

Lâu nay, việc tranh chấp ở các chung cư thường diễn ra khó có hồi kết như ý. Các chủ đầu tư không muốn buông quyền quản lý, không muốn trả số tiền 2% phí bảo trì mà cư dân đã nộp.