Trong tuần, Nam bộ nắng nóng, không mưa

SGGP
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Quốc gia và các đài khí tượng khu vực, do ảnh hưởng của rãnh áp cao nên hình thái thời tiết chủ yếu trong tuần này ở TPHCM và Nam bộ là trời không mưa, ngày nắng nóng.
Trong đó tại khu vực miền Đông Nam bộ, mây thay đổi, ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất lên tới 35-37°C. Còn tại miền Tây Nam bộ, nhiệt độ cao nhất 33-35°C, gió Đông Nam. 

Riêng TPHCM nhiệt độ cao nhất là 35-36°C, trong các ngày từ 26 đến 28-3 trời nắng nóng, không mưa. Từ ngày 29-3 đến ngày 2-4 sẽ có nhiều mây, mưa rào và dông vài nơi.

Còn tại miền Bắc, hiện nay lưỡi áp cao tiếp tục di chuyển lệch đông, có cường độ ổn định sau suy yếu và biến tính. Vì vậy, ở khu vực vịnh Bắc bộ tiếp tục xuất hiện tình trạng sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Tầm nhìn xa giảm xuống chỉ còn dưới 1km trong sương mù. 

Thời tiết ở đồng bằng mát mẻ, ở miền núi cao vẫn se se lạnh.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thu mua và chế biến hải sản để nước thải chảy ra đường,  gây ô nhiễm môi trường quanh cảng cá Quỳnh Lập

Chế biến hải sản gây ô nhiễm

Lâu nay, người dân xã Hải Thanh (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) phải sống trong tình cảnh ô nhiễm từ việc chế biến cá gây ra. Các thôn bị ảnh hưởng nặng nhất là Thượng Hải, Ngoại Hải, Quang Minh, Xuân Tiến… 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Bất an ở bar vũ trường

Vụ cháy lớn xảy ra lúc 3 giờ sáng mới đây tại một quán bar trên đường Lý Thái Tổ (quận 3, TPHCM), tiếp tục gây thêm bất an trong cộng đồng về sự an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở những tụ điểm vui chơi, giải trí vào dịp cuối năm.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thị trường bất động sản hết thời “làm giá”

Sau 2 đợt sốt ảo do cò và chính chủ đầu tư “làm giá”, đến nay thị trường bất động sản (BĐS) tại TPHCM đã yên ắng trở lại. Nhìn chung, qua 10 tháng đầu năm 2018, thị trường BĐS cả nước có dấu hiệu sụt giảm cả về nguồn cung và số lượng giao dịch, riêng thị trường TPHCM sụt giảm rõ nét.