Trong tuần, Nam bộ nắng nóng, không mưa

SGGP
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Quốc gia và các đài khí tượng khu vực, do ảnh hưởng của rãnh áp cao nên hình thái thời tiết chủ yếu trong tuần này ở TPHCM và Nam bộ là trời không mưa, ngày nắng nóng.
Trong đó tại khu vực miền Đông Nam bộ, mây thay đổi, ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất lên tới 35-37°C. Còn tại miền Tây Nam bộ, nhiệt độ cao nhất 33-35°C, gió Đông Nam. 

Riêng TPHCM nhiệt độ cao nhất là 35-36°C, trong các ngày từ 26 đến 28-3 trời nắng nóng, không mưa. Từ ngày 29-3 đến ngày 2-4 sẽ có nhiều mây, mưa rào và dông vài nơi.

Còn tại miền Bắc, hiện nay lưỡi áp cao tiếp tục di chuyển lệch đông, có cường độ ổn định sau suy yếu và biến tính. Vì vậy, ở khu vực vịnh Bắc bộ tiếp tục xuất hiện tình trạng sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Tầm nhìn xa giảm xuống chỉ còn dưới 1km trong sương mù. 

Thời tiết ở đồng bằng mát mẻ, ở miền núi cao vẫn se se lạnh.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc

Vừa qua, tại xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam và Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ ngày hội vui Tết Trung thu cho hơn 700 em học sinh của tỉnh. 

Phòng cháy chữa cháy

Sử dụng công nghệ PCCC tiêu chuẩn Mỹ cho chung cư

Ngày 18-9, Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Phúc Khang đã ký kết hợp tác với Underwriters Laboratories (UL) về tiêu chuẩn an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) Hoa Kỳ cho dự án chung cư Rome Diamond Lotus.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn khó tiếp cận vốn vay ngân hàng

Hiện nay, lãi suất ngân hàng có dấu hiệu tăng, nguồn cung vốn hạn hẹp khiến doanh nghiệp nhỏ và vừa lâu nay khó khăn về vốn, nay càng khó khăn hơn. Một khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), có đến 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng; trong đó, gần 1/3 không thể tiếp cận với nguồn vốn của ngân hàng và 1/3 doanh nghiệp khó tiếp cận nguồn vốn ngân hàng.