Trù dập giáo viên, hàng loạt cán bộ huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) bị kiểm điểm

SGGPO

Ngày 2-7, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, liên quan đến cô giáo Đỗ Thị Hồng Huế tại Trường Tiểu học số 2 Liên Thủy (Lệ Thủy) bị trù dập, oan sai, UBND huyện đã có các bước kiểm điểm đội ngũ tham mưu cũng như lãnh đạo huyện này.

Cô Huế nói chặng đường lấy lại danh dự rất gian nan bởi bị trù dập có hệ thống mà nặng nề nhất là phòng GD-ĐT huyện Lệ Thủy.

Cô Huế nói chặng đường lấy lại danh dự rất gian nan bởi bị trù dập có hệ thống mà nặng nề nhất là phòng GD-ĐT huyện Lệ Thủy.

Trù dập giáo viên, hàng loạt cán bộ huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) bị kỷ luật ảnh 1 Ông Võ Vĩnh Hào (người đứng), Trưởng phòng GD-ĐT huyện Lệ Thủy cùng cán bộ cấp dưới  hồi  đầu năm 2017 khăng khăng cho rằng kỷ luật cô Huế là đúng

Theo đó, bà Võ Thị Thuận Ngà, Trưởng phòng Nội vụ huyện Lệ Thủy tự nhận hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm, chuyên viên phụ trách lĩnh vực của Phòng Nội vụ cũng nhận hình thức kiểm điểm, rút kinh nghiệm như bà Ngà. Trong khi đó, nơi cố tình vùi dập nặng nề cô giáo Đỗ Thị Hồng Huế là Phòng Giáo dục huyện Lệ Thủy, Trưởng phòng là ông Võ Vĩnh Hào cũng như chuyên viên tham mưu... chỉ dừng lại ở mức rút kinh nghiệm.

Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách lĩnh vực là bà Ninh Thị Hòa cũng rút kinh nghiệm. Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, ông Lê Văn Bảo - người ký văn bản do cấp dưới tham mưu cũng nhận hình thức rút kinh nghiệm. Riêng bà Hoàng Thị Tươi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Liên Thủy, nơi khởi nguồn việc trù dập cô Huế chỉ bị hình thức kỷ luật khiển trách.

Cô giáo Đỗ Thị Hồng Huế là vợ một người lính Trường Sa. Cô Huế đã trung thực, thẳng thắn, đấu tranh loại bỏ thói hư tật xấu trong môi trường giáo dục dẫn đến bị  hiệu trưởng và chính quyền địa phương nơi cô Huế công tác trù dập. Trong vòng 5 năm, cô Huế phải chuyển trường đến 3 lần với lý do “làm mất đoàn kết nội bộ”, phải mất nhiều lần khiếu nại lên cấp trên, cô Huế mới được công nhận khiếu nại đúng.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi mua bán vé tàu thu lợi bất chính

Hàng năm, vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng mua gom vé tàu. Đến khi nhà ga thông báo đã bán hết vé tàu tết thì những đối tượng này bán lại số vé mà họ có cho người dân với giá gấp 2, gấp 3 lần giá vé gốc. Việc mua bán vé tàu nhằm thu lợi bất chính là hành vi vi phạm pháp luật.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Cháy hai xe giường nằm không rõ nguyên nhân

Một xe khách giường nằm bỗng bốc cháy dữ dội khi đang đỗ để sửa chữa trong Bến xe trung tâm Đà Nẵng vào khoảng 15 giờ chiều nay 20-11. Ngọn lửa khiến chiếc xe giường nằm đỗ cạnh bên cũng bốc cháy theo.

Vụ án