Trục vớt thành công 26 tấn axit chìm xuống sông Đồng Nai

SGGP
Ngày 19-11, các lực lượng chức năng đã hoàn thành việc trục vớt 26 tấn axit clohydric trên chiếc thuyền bị chìm ở khu vực bến thủy nội địa Nhất Nam (đoạn thuộc phường An Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Theo lực lượng chức năng, số hóa chất bị chìm là axit loãng, được làm từ muối, dùng để xử lý nước trong các vuông tôm. Các bồn chứa được đưa lên bờ vẫn còn nguyên xi, axit bên trong không bị tràn ra ngoài.

Trước đó, vào khoảng 4 giờ 30, ngày 18-11, thuyền máy mang số hiệu BTr-0266 do ông Võ Văn Bé (45 tuổi, quê tỉnh Bến Tre) làm thuyền trưởng, đến khu vực bến thủy nội địa Nhất Nam để lấy hóa chất vận chuyển về miền Tây. Sau khi bơm khoảng 26 tấn hóa chất thì bất ngờ thuyền thủng đáy, nước sông nhanh chóng tràn vào khoang làm thuyền và toàn bộ số hóa chất nói trên chìm xuống nước.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bảo đảm an toàn giao thông dịp chung kết AFF Cup

Phó thủ tướng cũng yêu cầu lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức cá nhân lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông, đặc biệt là các hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích…

Quy hoạch

Tin buồn