Trùm ma túy Văn Kính Dương hầu tòa

SGGP
Ngày 7-5, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 10 bị cáo trong đường dây sản xuất, mua bán trái phép ma túy tổng hợp đặc biệt lớn do Văn Kính Dương (SN 1980, ngụ TP Hà Nội) cầm đầu.

Tin liên quan

Văn Kính Dương, đối tượng cầm đầu

Văn Kính Dương, đối tượng cầm đầu

 “Ông trùm” Văn Kính Dương bị xét xử về các tội “Sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Trốn khỏi nơi giam giữ”, “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Trong số các bị cáo đồng phạm bị đưa ra xét xử có Vũ Hoàng Anh Ngọc, tức hotgirl Ngọc Miu, SN 1994, người chung sống như vợ chồng với Dương.

Tại phiên tòa, bị cáo Văn Kính Dương khai nhận, vào tháng 11-2010, khi đang thụ án tù về tội “Cướp giật tài sản” và sắp bị đưa ra xét xử về tội “Trốn khỏi nơi giam giữ” cho hành vi vượt ngục bất thành trước đó, bị cáo đã cùng một số người khác trốn thoát khỏi Trại tạm giam - Công an tỉnh Thanh Hóa. Sau đó, bị cáo vào TPHCM, dùng CMND giả tên Trần Ngọc Hiếu thuê một căn hộ ở khu dân cư biệt lập ở quận 1 cùng nhiều căn biệt thự ở huyện Bình Chánh, quận 7 làm nơi sản xuất, mua bán ma túy. Một căn nhà do Dương thuê tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và căn nhà của bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai cũng được dùng làm nơi điều chế ma túy. Tổng cộng, đường dây sản xuất ma túy “đá” do Văn Kính Dương cầm đầu làm được 124kg ma túy nguyên chất.

Trả lời thẩm vấn của chủ tọa phiên tòa, bị cáo Dương thừa nhận biết hành vi của mình vi phạm pháp luật, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên vẫn thực hiện. Trong khi đó, bị cáo Ngọc khai dù sống chung nhưng không biết chồng hờ của mình sản xuất ma túy vì không quan tâm(?!). Khi chủ tọa phiên tòa đặt vấn đề vì sao sống chung lại không quan tâm, bị cáo Ngọc im lặng.

Hôm nay 8-5, phiên tòa tiếp tục phần thẩm vấn.

THỤC HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại một quán cà phê, ông Tuyển nói về kế hoạch xin việc cho ai có nhu cầu làm an ninh sân bay Đồng Hới

Khởi tố cán bộ Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình lừa chạy việc

Khi lừa các nạn nhân, ông Lương Duy Tuyển khoe có mối quan hệ lớn từ trung ương đến địa phương nên xin việc ở đâu cũng được. Tuy nhiên, các nạn nhân đều không nhận được việc như lời hứa và cũng không nhận lại được tiền đã đưa cho ông Tuyển.

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án